Nhiễm trùng đường tiểu – Cách phòng ngừa và điều trị sớm

Hệ thống âm đạo vẫn bị mất cân bằng, xuất hiện nhiều vi khuẩn gây hại, dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu.

Nói lời tạm biệt với cảm giác bỏng rát do nhiễm trùng đường tiểu với những giải pháp được chuyên gia đề xuất ngay dưới đây.

Hệ thống âm đạo có chức năng tự cân bằng, thông thường chúng làm việc vô cùng chăm chỉ để giữ cho khu vực không có vi khuẩn xấu bằng những cách truyền thống như lau vùng kín từ trước ra sau, uống nước ép nam việt quất, đi tiểu sau khi quan hệ tình dục xong. Nhưng vì lý do nào đó, hệ thống âm đạo vẫn bị mất cân bằng, xuất hiện nhiều vi khuẩn gây hại, dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu.

nhiem trung duong tieu1 1504784532948 Nhiễm trùng đường tiểu   Cách phòng ngừa và điều trị sớm

Hệ thống âm đạo vẫn bị mất cân bằng, xuất hiện nhiều vi khuẩn gây hại, dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu.

Sự thật là chúng ta có thể làm nhiều hơn để giữ cho bàng quang, niệu đạo và thận khỏe mạnh hơn mỗi ngày như tăng cường chức năng miễn dịch và giảm sử dụng kháng sinh. Tiến sĩ Jennifer Stagg, bác sĩ, chuyên gia sinh học và tác giả cuốn Giải nén gien của bạn, cho biết, đúng là một số phụ nữ dễ bị nhiễm trùng, giống như những người sử dụng màng ngăn hoặc sau mãn kinh. Nhưng làm một số điều chỉnh lối sống lâu dài tự nhiên sẽ giúp bạn giữ được hệ thống âm đạo khỏe mạnh, cân bằng lượng vi khuẩn, thậm chí bạn có thể chữa lành một số triệu chứng bệnh khác.

Dưới đây là một số giải pháp phòng ngừa và điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu khi mới chớm bị bệnh một cách tự nhiên từ chuyên gia mà bạn không nên bỏ qua:

Bổ sung probiotic hàng ngày

Chúng ta cần có công cuộc cải cách sức khỏe đường ruột, do đó, bạn có thể đã nghe nói về tầm quan trọng của việc sử dụng probiotic hàng ngày và các chuyên gia đang bắt đầu xem xét việc điều trị nhiễm trùng đường tiểu bằng những loại thực phẩm này.

E. coli là một loại vi khuẩn tự nhiên sống trong ruột của chúng ta với lượng có lợi cho sức khỏe, nhưng khi quá tải đi xuống và tích tụ trong niệu đạo, chúng chiếm 80% nguyên nhân gây ra nhiễm trùng đường tiểu. Dùng liều lượng Lactobacilli, một loại vi khuẩn thường bảo vệ âm đạo và hệ tiết niệu, dưới dạng probiotic được cho là giúp tiêu diệt những vi khuẩn gây hại.

Chúng ta cần có công cuộc cải cách sức khỏe đường ruột, do đó, bạn có thể đã nghe nói về tầm quan trọng của việc sử dụng probiotic hàng ngày.

Nhưng không phải tất cả các probiotic đều được tạo ra như nhau. Beatrice Feliu-Espada, người sáng lập và giám đốc điều hành Công ty Chăm sóc Sức khỏe Phụ nữ cho biết, bổ sung probiotic thường xuyên sẽ không có tác dụng với đường ruột. Một cách khác là quay vòng các loại thực phẩm giàu probiotic như yaourt, kefir, bắp cải bắp, kombucha, hoặc kimchi trong chế độ ăn uống.

Uống nhiều nước

Sam Kelley, Huấn luyện Phong cách Sống toàn diện tại SunKissed Health nói: “Giữ cơ thể luôn đủ nước và uống đủ lượng nước mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu. Uống nhiều nước và đi tiểu thường xuyên giúp tẩy rửa sự xâm chiếm của vi khuẩn (một cụm từ rất đáng sợ cho những gì xảy ra trong niệu đạo của bạn). Hãy thử bắt đầu bằng 9 ly nước được khuyến cáo mỗi ngày.

Giữ cơ thể luôn đủ nước và uống đủ lượng nước mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu.

Ăn tỏi sống

Phải thừa nhận rằng đây không phải là phương pháp thân thiện nhất với chốn công cộng, nhưng Feliu-Espada khuyên chúng ta nên ăn tỏi vì tính chất kháng sinh tự nhiên của nó. “Điều quan trọng là nghiền nát tỏi sống để giải phóng Allicin tốt nhất. Nếu không chịu được mùi tỏi tươi, bạn có thể dùng viên nang tỏi”.

Tắm bằng hoa oải hương ấm

Kelley cho biết, cô thường tắm trong bồn tắm ấm áp với các loại tinh dầu hoa oải hương để trị liệu, giúp giảm đau. “Nước ấm có thể giúp ích cho cơn đau dữ dội gây ra bởi nhiễm trùng đường tiểu và dầu oải hương được biết đến với tính chất kháng khuẩn của nó”. Chưa kể đến niềm vui đơn giản có thể đến từ một bồn tắm thơm, thư giãn và giảm đau sau một ngày dài ngồi làm việc.

Nước ấm có thể giúp ích cho cơn đau dữ dội gây ra bởi nhiễm trùng đường tiểu.

Uống nước trái cây nam việt quất

Dù bạn có tin hay không thì biện pháp khắc phục này vẫn giữ được đến ngày hôm nay. Nghiên cứu đăng tải trên Webmd cho thấy, chỉ có 8 trong số 150 phụ nữ uống một lượng nước ép nam việt quất tập trung trong thời gian 6 tháng bị tái phát.

Theo chuyên gia, bạn nên sử dụng nước ép nam việt quất nguyên chất, ép từ quả nam việt quất tươi, không cho thêm đường hay bất cứ loại nước pha chế nào khác để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Bạn nên sử dụng nước ép nam việt quất nguyên chất, ép từ quả nam việt quất tươi, không cho thêm đường để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu.

Chú ý trong khi làm “chuyện ấy”

Theo chuyên gia Anami, những người bị nhiễm trùng đường tiểu thường xuyên có đời sống tinh thần không được ổn định, có sự tắc nghẽn, thiếu thốn trong cảm xúc, tinh thần, dẫn đến hệ thống miễn dịch suy yếu – nguyên nhân dẫn đến bệnh tật.

Có thể phụ nữ trong mối quan hệ với nhiều cuộc xung đột và bất hòa có thể dễ bị nấm men và nhiễm trùng tiểu hơn do căng thẳng cao và giảm sức khoẻ miễn dịch. “Đó là một triệu chứng của sự bất ổn trong cặp vợ chồng, thể hiện trong cơ thể của người phụ nữ”, Anami giải thích. Do đó, cuộc sống vợ chồng lành mạnh cũng sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *