Món tôm hấp thơm ngon ngọt thịt ăn một lần là nhớ mãi.
Nguyên liệu
8 con tôm khoảng 235g
50g miến
4-5 nhánh hành lá
2 thìa súp dầu
1 củ tỏi
Phần xốt
1 thìa súp nước tương
2 thìa súp nước dùng gà hoặc nước
1 thìa cafe đường
Cách làm
Bước 1
Tôm làm sạch, bỏ phần chỉ đen. Tỏi băm nhỏ.
![Mẹo làm tôm hấp cực đơn giản mà ngon tới không ngờ 2 15338791532058948613841 Mẹo làm tôm hấp cực đơn giản mà ngon tới không ngờ](http://www.blogamthuc.com/wp-content/uploads/2018/08/2-15338791532058948613841.jpg)
Bước 2
Hành lá thái nhỏ. Cho tất cả phần nguyên liệu nước xốt vào nồi đun nhỏ lửa cho đường tan hoàn toàn.
![Mẹo làm tôm hấp cực đơn giản mà ngon tới không ngờ 3 15338791532073888434101 Mẹo làm tôm hấp cực đơn giản mà ngon tới không ngờ](http://www.blogamthuc.com/wp-content/uploads/2018/08/3-15338791532073888434101.jpg)
Bước 3
Miến ngâm nước cho mềm, sau đó cắt nhỏ rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
![Mẹo làm tôm hấp cực đơn giản mà ngon tới không ngờ 4 15338791532101662621932 Mẹo làm tôm hấp cực đơn giản mà ngon tới không ngờ](http://www.blogamthuc.com/wp-content/uploads/2018/08/4-15338791532101662621932.jpg)
Bước 4
Đun nóng chảo với dầu ăn, sau đó cho tỏi vào phi vàng. Dùng 1 đĩa sâu lòng chịu nhiệt, xếp tôm lên trên sau đó rưới phần tỏi phi lên rồi đem hấp khoảng 10 – 12 phút cho tôm chín.
![Mẹo làm tôm hấp cực đơn giản mà ngon tới không ngờ 5 153387915321216432419131 Mẹo làm tôm hấp cực đơn giản mà ngon tới không ngờ](http://www.blogamthuc.com/wp-content/uploads/2018/08/5-153387915321216432419131.jpg)
Sau khi tôm hấp chín lấy ra, rưới phần nước xốt cùng hành lá lên trên là có thể thưởng thức được rồi.