Chị em làm việc văn phòng dễ bị bệnh phụ khoa do những nguyên nhân không ngờ

Đừng coi thường stress, stress có thể khiến bạn mất ngủ, ăn không ngon, dễ bị tăng cân mất kiểm soát và suy sụp tinh thần, ngoài ra, stress cũng là nguyên nhân khiến phụ nữ văn phòng mắc bệnh phụ khoa.

Với những người làm việc văn phòng, ngoài những bệnh thường gặp như thoái hóa đốt sống cổ, khô da, béo bụng… thì nó còn gây ra nhiều bệnh phụ khoa khác.

1. Máu không lưu thông

Ngồi lâu một chỗ là một thói quen hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, xương khớp và cả sức khỏe sinh sản. Việc ngồi một tư thế trong thời gian dài khiến máu không lưu thông, khiến chức năng của các bộ phận bên trong cơ quan sinh dục bị kém đi, dễ mắc bệnh phụ khoa.

Vùng kín không thông thoáng do ngồi một chỗ quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ mắc các bệnh phụ khoa. Đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt, việc một ngồi chỗ dễ khiến máu trào ngược, tắc nghẽn, tăng cảm giác khó chịu và nguy cơ mắc bệnh.

2. Stress ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng

Đừng coi thường stress, stress có thể khiến bạn mất ngủ, ăn không ngon, dễ bị tăng cân mất kiểm soát và suy sụp tinh thần, ngoài ra, stress cũng là nguyên nhân khiến phụ nữ văn phòng mắc bệnh phụ khoa.

Khi bị stress, hệ miễn dịch duy giảm, gây rối loạn nội tiết, vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công và gây viêm nhiễm. Ngoài ra, hormone cortisol được sinh ra khi bạn stress cũng ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng.

benh phu khoa 6 ngoisao.vn w700 h488 Chị em làm việc văn phòng dễ bị bệnh phụ khoa do những nguyên nhân không ngờ

3. Thiếu nước

Ngồi trong môi trường máy lạnh không những ảnh hưởng đến làn da mà còn khiến bạn ít uống nước. Thiếu nước ảnh hưởng nhiều đến cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa và quá trình đào thải chất độc.

Khi thiếu nước, tần suất đi vệ sinh cũng giảm xuống, khiến đường tiết niệu không được làm sạch, chất thải, chất bẩn còn sót lại trong đó có thể gây bệnh viêm niệu đạo và lây lan sang âm đạo, dẫn đến viêm âm đạo.

4. Giấy vệ sinh kém chất lượng

Giấy vệ sinh là lựa chọn hàng đầu để vệ sinh vùng kín ở văn phòng, thế nhưng, nếu dùng giấy vệ sinh kém chất lượng, chị em sẽ phải đối mặt với những bệnh phụ khoa nghiêm trọng.

Phổ biến nhất là chúng sẽ gây dị ứng, kích ứng và viêm nhiễm âm đạo. Tuy nhiên, nếu không thay loại giấy tốt hơn để dùng, tình trạng này sẽ kéo dài hoặc tái phát nhiều lần, dễ dẫn đến việc mắc bệnh phụ khoa mãn tính.

5. Nhịn tiểu

Lười uống nước khiến số lần đi tiểu ít đi, vậy mà vì bận rộn công việc, vì ngại đi vệ sinh và có thể vì những lý do như phòng vệ sinh bẩn, có mùi khó chịu hoặc hết nước mà nhiều chị em văn phòng chọn phương án nhịn tiểu.

Dù thế nào đi nữa, nhịn tiểu hoàn toàn có hại cho cơ thể, đặc biệt là đường tiết niệu, thậm chí nhịn tiểu lâu dài còn có thể dẫn đến sỏi thận.

Tương tự như việc để cho cơ thể thiếu nước, việc nhịn tiểu cũng khiến bạn dễ dàng bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Và việc âm đạo bị viêm nhiễm vì lây lan vi khuẩn từ đó là chuyện sớm muộn mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *