Biểu hiện, triệu chứng và cách phòng trị bệnh não

Biết được nguyên nhân, triệu chứng của bệnh ung thư não có thể giúp người bệnh nhận biết và phát hiện sớm với các dấu hiệu mà mình đang mắc phải và có hướng điều trị thích hợp.

Bệnh ung thư não rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Vì thế, bạn tham khảo cách nhận biết biểu hiện, triệu chứng và cách phòng trị bệnh não dưới đây nhé.

ung thu nao 2 Biểu hiện, triệu chứng và cách phòng trị bệnh não

Ung thư não là căn bệnh nguy hiểm.

Dù mắc phải bất kỳ bệnh ung thư nào cũng đều gây ra nỗi sợ hãi và lo lắng cho người bệnh và người thân. Ung thư não thực sự là một bệnh nghiêm trọng, nhưng thường nó có thể được điều trị cho kết quả tích cực.

Biết được nguyên nhân, triệu chứng của bệnh ung thư não có thể giúp người bệnh nhận biết và phát hiện sớm với các dấu hiệu mà mình đang mắc phải và có hướng điều trị thích hợp.

Nguyên nhân gây ra ung thư não

Ung thư não nguyên căn: sinh ra từ nhiều loại mô thần kinh như là các tế bào não phụ trong thần kinh trung ương, astrocyte và các loại tế bào não khác…

Ung thư não di căn: sinh ra bởi sự lây lan của các tế bào ung thư từ một cơ quan của cơ thể lên não. Ung thư phổi, ung thư vú là những bệnh ung thư dễ di căn lên não nhất.

Cả hai loại ung thư trên cho tới nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân vì sao từ một tế bào bình thường phát triển thành tế bào ung thư là như thế nào. Nhưng ta có thể biết được:

– Các dữ liệu của các nhà khoa học cho thấy những người sống trong môi trường không an toàn dễ phát sinh ung thư não. Những cá nhân làm việc trong những ngành nguy hiểm như : làm việc trong các nhà máy lọc dầu, nhà hóa học, người ướp xác hay công nhân cao su có tỉ lệ bị ung thư não cao hơn. Ung thư não có di truyền hay không thì vẫn chưa được chứng minh.

– Các yếu tố nguy hiểm khác như: hút thuốc, nhiễm chất phóng xạ và nhiễm HIV được cho là có liên quan đến ung thư não nhưng vẫn chưa được y học khẳng định.

Và không có bằng chứng cho thấy ung thư não là bệnh lây lan, gây ra bởi chấn thương sọ não hay bởi việc dùng điện thoại di động thường xuyên.

Ung thư não có những triệu chứng cơ bản nào?

Đau đầu: thường đau đầu lúc rạng sáng 4-5 giờ, thường lên cơn đâu khi đang ngủ, ngủ càng say, thì càng bị đau dữ dội. Sau khi ngủ dậy, đến tầm 8 9 giờ lại tiếp tục đau và giảm dần, đó là một trong những triệu chứng của ung thư não.

Triệu chứng nôn, buồn nôn và không liên quan tới tiêu hóa, mà khi đau đầu thì bỗng nhiên xuất hiện “ triệu chứng nôn ”, đây là do áp lực nội sọ tăng cao dẫn tới kích thích trung tâm tủy, vì vậy xuất hiện triệu chứng như trên cần đi khám ngay.

Ngoài ra, bỗng nhiên hay bị co giật, lồi mắt, điếc 1 tai, liệt nửa người, nói không rõ, không thể mở mí mắt, nuốt khó, chóng mặt, động tác không chính xác đều là những biểu hiện của triệu chứng ung thư não.

Các chuyên gia khuyên rằng: ung thư não có rất nhiều triệu chứng, khác nhau, tùy thuộc mỗi người một khác, nếu như phát hiện có những triệu chứng giống như trên, thì bệnh nhân nên đến bệnh viện chính quy để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *