Bí quyết trị chứng khô mắt khi ngồi máy tính nhiều

Bạn thường ngồi máy tính nhiều và bệnh khô mắt có khả năng xảy ra rất cao, vậy hãy áp dụng ngay những mẹo nhỏ dưới đây để loại bỏ điều đó!

Khô mắt xảy ra khi nước mắt không thể cung cấp đầy đủ độ ẩm cho mắt. Nước mắt có thể không đầy đủ vì nhiều lý do. Ví dụ, khô mắt có thể xảy ra nếu không sản xuất đủ nước mắt hoặc nếu sản xuất nước mắt kém chất lượng.

tri chung mo mat do ngoi may tinh voi do uong de lam Bí quyết trị chứng khô mắt khi ngồi máy tính nhiều
Nếu bạn có những mẹo hay thì không còn lo bị khô mắt khi dùng máy tính nhiều.

Khô mắt cảm thấy khó chịu. Nếu có mắt khô, mắt có thể rát hoặc nóng. Có thể gặp khô mắt trong những tình huống nhất định, chẳng hạn như trên máy bay, trong phòng máy lạnh hoặc sau khi nhìn vào màn hình máy tính trong một vài giờ.

Nếu thường xuyên sử dụng máy tính, bạn có thể gặp phải một số vấn đề bất ổn về thị giác và thường xuyên bị khô mắt, vậy hãy áp dụng ngay những mẹo hay dưới đây để loại bỏ điều đó!

Nguyên nhân bệnh khô mắt

Khô mắt là do thiếu nước mắt đầy đủ. Nước mắt là một hỗn hợp phức tạp của nước, dầu béo, protein và các chất điện giải. Hỗn hợp này giúp làm cho bề mặt của mắt mịn màng và rõ ràng, và nó giúp bảo vệ mắt khỏi nhiễm trùng.

Đối với một số người, nguyên nhân gây khô mắt là một sự mất cân bằng trong thành phần của nước mắt của họ. Những người khác không sản xuất đủ nước mắt để giữ cho đôi mắt của họ thoải mái bôi trơn. Vấn đề mí, thuốc và các nguyên nhân khác, chẳng hạn như yếu tố môi trường, cũng có thể dẫn đến khô mắt.

Nghỉ giải lao trong quá trình làm việc

Không có gì quan trọng hơn việc đảm bảo sức khỏe của đôi mắt. Vì thế, bạn nên dành khoảng nửa giờ hoặc một giờ đồng hồ để nghỉ ngơi (nhưng giải lao thường xuyên sẽ tốt hơn).

Khoảng 5 phút nghỉ/30 phút làm việc hoặc 10 phút nghỉ/1 giờ làm việc. Hãy nhìn vào một đối tượng ở khoảng cách xa, nếu có thể, hoặc đứng lên, đi lại một vài phút.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt

Sử dụng thuốc nhỏ mắt là một phương pháp tuyệt vời để làm ẩm mắt nếu bạn quên nháy mắt và mắt quá khô. Bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt nếu mắt bạn đã bị kích ứng, tuy nhiên, cần phải tham vấn lời khuyên của bác sĩ để lựa chọn loại thuốc nhỏ mắt tốt nhất cho bạn.

Tránh cọ xát vào mắt

Bạn có thể gây kích thích mắt bạn bằng hành động không tốt là cọ xát vào chúng như dụi mắt.

Chớp mắt nhiều lần

Khi mọi người nhìn chằm chằm vào một cái gì đó (kể cả là màn hình máy tính) trong một khoảng thời gian dài, thường có xu hướng ít nháy mắt, làm cho mắt khô và dễ bị kích thích. Vì thế, chớp mắt thường xuyên hơn khi bạn làm việc trước máy vi tính sẽ rất có lợi cho sức khỏe của mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *