Tư thế yoga đơn giản giúp các chị em cải thiện sức khoẻ và vóc dáng ngay tại nhà

0
30
Không chỉ giúp tinh thần thoải mái, tập yoga còn là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp phái đẹp tăng cường sức khỏe và giữ dáng mỗi ngày.

Dưới đây là 3 tư thế cơ bản, đơn giản của yoga bạn có thể bắt đầu tập luyện ngay từ hôm nay.

Tư thế cái cây (Tree pose)

Đây là tư thế phù hợp cho những người bắt đầu tập yoga. Không chỉ dễ thực hiện, động tác này còn giúp cải thiện nhịp thở, tăng cường tác động đến cơ chân, mắt cá chân và phần đùi phía trong.

1-1425

 

Cách thực hiện:

Bạn bắt đầu bằng tư thế đứng, hai chân chụm vào nhau, hai bàn tai đặt lên hông, co gập chân phải, gót và lòng bàn chân phải đặt lên đùi trái, ngón chân hướng xuống dưới. Chân trái giữ thăng bằng, hai tay chạm vào nhau và giơ qua đầu, giữ nguyên tư thế này trong vòng vài phút, hít thở sâu, sau đó hạ hai tay xuống, hạ chân phải xuống, trở về tư thế quả núi.

Bạn lặp lại tư thế này lần nữa nhưng đổi chân, đứng bằng chân phải, gót và lòng bàn chân trái đặt trên đùi phải, giữ nguyên trong vài phút, sau đó trở về tư thế quả núi và nghỉ ngơi.

Tư thế tấm ván (Kumbhakasana)

Đây là tư thế giúp tăng cường sức mạnh toàn diện, giúp kéo giãn cột sống và giảm đau mỏi phần cổ.

2-1425

 

Cách thực hiện:

Bạn ngồi xuống, chân gấp lại dưới đùi và các ngón chân duỗi ra, tay đặt trên đùi, các ngón tay hướng về phía trước. Cổ và lưng thẳng, cằm của bạn song song với sàn nhà. Bạn đừng quên giữ hơi thở đều đặn, nhẹ nhàng. Sau đó, bạn quỳ gối, chống 2 tay trên thảm, giữ 2 đầu gối rộng bằng hông và đùi thẳng. Tay bạn nên được giữ song song với đùi, lưng phẳng.

Tiếp theo, bạn hãy thóp bụng lại. Khi hít vào, hãy duỗi thẳng chân, đầu gối và khuỷu tay thẳng, giữ cho toàn bộ cơ thể thẳng như một tấm ván. Các ngón chân bám chặt trên thảm và đẩy gót chân của bạn ra sau, giữ tư thế này lâu nhất có thể, ít nhất là 1 phút.

Tư thế con rắn (corba)

Tư thế con rắn một trong những tư thế uốn cong lưng đơn giản nhưng mang lại vô số tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Khi thực hiện tư thế này, thân trước và lưng của bạn được kéo căng. Hãy hít một hơi thật sâu, khi đó bạn có thể cảm nhận được thân trước, cột sống của mình được kéo giãn một cách tự nhiên.

Tư thế này sẽ giúp căng ngực, vai và bụng, mông trở nên săn chắc, kích thích các cơ quan bụng, giảm căng thẳng và các cơn đau thần kinh tọa.

3-1426

 

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn nằm nghiêng trên sàn nhà, duỗi thẳng chân, các ngón chân chạm sàn. Kế tiếp, bạn chống tay dưới sàn nhà, căng vai, để khuỷu tay sát vào cơ thể, nhấn đầu ngón chân, bắp đùi và xương mu xuống sàn nhà. Tiếp theo, hãy hít thật sâu, duỗi thẳng cánh tay, nâng ngực khỏi sàn nhà, rồi từ từ căng bả vai và ngửa người ra phía sau, ưỡn xương sườn bên về phía trước. Bạn nâng qua đầu xương ức nhưng tránh đẩy các xương sườn về phía trước, uốn cong cột sống.


Nguồn: news.zing.vn

LEAVE A REPLY