Thời gian thích hợp khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Trái cây sấy khô, hoa quả có thể để bao lâu trong tủ lạnh?

Thịt đã chế biến: Thịt hun khói được biết đến là món ăn dễ bảo quản và có hạn sử dụng khá dài. Tuy nhiên, món ăn này không bảo quản được lâu khi bạn đã mở gói và để ở nhiệt độ phòng. Thịt hun khói và các loại thịt đã chế biến nói chung nên được đặt trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng so với hạn dùng thông thường mà độ tươi ngon của món ăn không thay đổi.

42 Thời gian thích hợp khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
Bột ngũ cốc nguyên hạt: Do ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng dầu và chất dinh dưỡng tự nhiên cao nên dễ thu hút côn trùng và bị ẩm mốc khi để trong nhiệt độ phòng. Đặt bột vào một chiếc hộp kín hoặc túi nylon hút chân không và để vào tủ lạnh sẽ giúp kéo dài hạn sử dụng và bảo quản được hương vị.

Ngô: Nếu bạn để ngô ở nhiệt độ phòng quá lâu, chúng sẽ khô cứng hơn và không còn giữ được độ ngọt. Ban nên bảo quản ngô ở nhiệt độ lạnh khoảng âm 18 độ, tốt nhất bạn nên đặt ngô vào túi nylon hoặc hộp đậy kín trước khi cho vào trong tủ lạnh.

Bơ: Quả bơ được đặt ở nhiệt độ phòng sẽ nhanh chín và có thể bị hỏng. Nếu ấn nhẹ vào vỏ thấy hơi mềm, bạn nên để bơ vào tủ lạnh để có thể kéo dài thời gian bảo quản từ 3-4 ngày lên 7-10 ngày.

Các loại hạt: Các loại hạt như hạt dẻ, hạt điều trong điều kiện nhiệt độ thường nhanh tiết ra dầu và thu hút các loại côn trùng đến gần. Để lâu ngoài không khí, các hạt rất dễ biến đổi mùi. Tuy không gây hại cho sức khỏe người sử dụng nhưng hương vị khá khó chịu. Các loại hạt nếu bảo quản trong nhiệt độ tủ lạnh có hạn sử dụng lên đến một năm hoặc hơn.

Rượu vang: Tủ lạnh là nơi tuyệt vời để bảo quản những chai rượu vang đã hoặc chưa mở nắp. Những chai vang được đặt trong tủ lạnh sẽ giữ được lớp bọt sánh và màu sắc không bị thay đổi.

Chocolate syrup: Nếu bạn để những hũ chocolate syrup trong phòng thông thường sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Tốt nhất bạn nên cho những hũ syrup này vào tủ lạnh để có thể sử dụng trong vòng 1-2 năm.

Dầu ăn chiết xuất từ hạt: Dầu mè, dầu hướng dương, dầu gạo… chứa nhiều chất béo, dễ bị bão hòa dẫn đến ôi thiu khi đặt lâu ở nhiệt độ thường. Bạn nên bảo quản các loại dầu hạt trong tủ lạnh để đảm bảo được độ tươi, không ảnh ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Gia vị dạng sốt: Tương cà, mù tạt, tương ớt… có hàm lượng axit cao, vì thế nếu bạn bảo quản các loại gia vị này ở nhiệt độ phòng trong vài tuần sẽ bị hỏng. Nếu bạn không thường xuyên dùng các gia vị dạng sốt hãy cất trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng, tránh lãng phí.

13 Thời gian thích hợp khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
Trái cây sấy khô: Thông thường, hạn dùng của các loại trái cây sấy chỉ khoảng 6 tháng. Nếu bạn đặt chúng trong tủ lạnh có thể sử dụng trong vòng 1-2 năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *