Sốt gà chiên tẩm nước ép dứa chua chua ngọt ngọt ăn cực lạ miệng

Miếng gà vàng giòn thấm vị ngọt thanh của dứa, đậm đà khi ăn cùng xôi hay bánh mỳ chấm sốt, đơn giản hơn nữa là ăn kèm cơm cũng vô cùng ngon, dùng đãi tiệc cuối tuần hay đãi khách dịp Tết này cũng rất tuyệt.

Món ăn thơm nhẹ mùi lá tỏi, thanh ngọt của dứa, ăn cùng xôi, bánh mỳ, hay cơm trắng đều rất ngon.

photo 2 15174487875562788121291 Sốt gà chiên tẩm nước ép dứa chua chua ngọt ngọt ăn cực lạ miệng

Lá tỏi tẩm ướp khi chiên có mùi thơm dịu dàng đặc biệt không lẫn được bất cứ vị nào. Miếng gà vàng giòn thấm vị ngọt thanh của dứa, đậm đà khi ăn cùng xôi hay bánh mỳ chấm sốt, đơn giản hơn nữa là ăn kèm cơm cũng vô cùng ngon, dùng đãi tiệc cuối tuần hay đãi khách dịp Tết này cũng rất tuyệt.

Cách làm:

– 4, 5 cái đùi gà

– 8,10 nhánh lá tỏi băm hoặc xay nhuyễn

– 3 muỗng nước ép thơm (dứa)

– 2 muỗng cafe nước hành tím

Gà làm sạch, để ráo. Lá tỏi chia 3 phần, 2 phần ướp với gà, lần lượt cho nước ép thơm, ép hành, nêm hạt nêm, tiêu, xíu dầu, bỏ tủ lạnh ướp 2 tiếng. Hấp sơ, xong chiên áp chảo lửa thật nhỏ cho vàng giòn mặt gà.

Sốt tỏi: Nước ướp gà, 2 muỗng tương cà, một muỗng tương ớt, một muỗng nhỏ rượu vang, lá tỏi xay (phần còn lại), một muỗng nhỏ mật ong, một muỗng hạt nêm, nấu sôi, nêm nếm thêm nước hay gia giảm gia vị lại cho vừa miệng theo khẩu vị, cho xíu bột năng pha loãng, tắt bếp cho ra chén, cắt lá tỏi tươi, thêm tiêu ớt nếu thích, chấm cùng gà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *