Sáng làm ngay món miến xào thịt gà cực ngon là đủ dinh dưỡng cho cả ngày

Cho miến ra bát hoặc đĩa, rất nhanh gọn là chúng ta đã có đĩa miến xào thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi, lại vừa tận dụng được những miếng thit gà còn thừa sau Tết nữa c
hứ.
Nếu thịt gà ngày Tết mà chưa dùng hết, hãy cùng vào bếp làm món miến xào thịt gà nhé.

cach lam mien tron ngon cho bua sang 4 phunutoday vn Sáng làm ngay món miến xào thịt gà cực ngon là đủ dinh dưỡng cho cả ngày

Nguyên liệu:

– Thịt gà luộc.

– Cà rốt: 1 củ.

– Đậu côve: 100g.

– Miến: 1 bó.

– Gia vị.
Ảnh minh họa.

Cách làm:

Bước 1

Miến ngâm cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Đặt nồi nước sôi lên bếp rồi cho miến vào trần qua tầm 1 phút, sau đó thả vào bát nước lạnh để miến không bị nát. Để tầm 5 phút rồi vớt miến ra để ráo nước, trộn miến với chút dầu ăn để miến không bị bết, dính.

Thịt gà xé sợi để vào khay.

Bước 3

Cà rốt rửa sạch nạo sợi, đậu cô ve rửa sạch thái lát.

Bước 4

Phi thơm hành với chút dấu ăn, cho thịt gà vào xào trước, tiếp đến cho đậu cô ve, cà rốt vào đảo đều, thêm chút gia vị cho vừa miệng ăn rồi cho ra đĩa.

Bước 5

Vẫn dùng chiếc chảo đó, thêm hành và dầu ăn phi thơm rồi cho miến vào xào tầm 3 phút. Cho phần thịt gà đã xào vào đảo đều cùng miến thêm 2 phút nữa. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm chút tiêu bắc rồi tắt bếp.

Cho miến ra bát hoặc đĩa, rất nhanh gọn là chúng ta đã có đĩa miến xào thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi, lại vừa tận dụng được những miếng thit gà còn thừa sau Tết nữa chứ.

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *