Những cách tự nhiên chữa dứt điểm nhiễm trùng tai

Nhiễm trùng tai là một trong những bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ và nếu không được chữa trị, chúng có thể gây nên mất thính lực vĩnh viễn.

Viêm tai giữa là một bệnh gây cảm giác vô cùng khó chịu, xảy ra khi các vi khuẩn tấn công vào tai giữa của bạn. Trẻ em có xu hướng bị viêm tai giữa nhiều hơn.

Nhiễm trùng tai là một trong những bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ và nếu không được chữa trị, chúng có thể gây nên mất thính lực vĩnh viễn. Nhiễm trùng tai thường có nguyên nhân ban đầu là nhiễm trùng mũi và họng. Nhiễm trùng đi từ họng dọc theo ống dẫn lên tai giữa.

kjhgkjkgkj ngoisao.vn w446 h350 Những cách tự nhiên chữa dứt điểm nhiễm trùng tai
Nhiễm trùng tai là nguyên nhân phổ biến của bệnh đau tai

Chúng ta đều biết cấu tạo của tai gồm ba phần chính: phần ngoài, phần giữa và phần trong. Mỗi phần sẽ có một chức năng riêng và tất cả đều có thể bị viêm nhiễm. Nếu đang vướng phải vấn đề này, hãy thử các cách sau đây để làm giảm cơn đau và giúp bản thân cảm thấy dễ chịu hơn.

1. Dầu ô liu

Dầu ô liu sẽ giúp làm thông thoáng ống thính giác đang bị ảnh hưởng bới các vi khuẩn xâm nhập. Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt dầu ô liu ấm vào tai, để trong một vài phút và làm sạch bằng bông tiệt trùng, tăm bông…

2. Sữa mẹ

Sữa mẹ có các kháng thể tự nhiên rất tốt cho điều trị các bệnh nhiễm trùng và vi khuẩn. Điều đó sẽ giúp chữa khỏi viêm tai trong khoảng 2 – 3 ngày. Hãy nhỏ một vài giọt sữa mẹ vào tai khoảng hai giờ mỗi lần để cho hiệu quả tốt nhất.

3. Củ hành tây

Nó có tác dụng rất hiệu quả khi dùng để chữa trị nhiễm trùng tai. Thái lát những củ hành tây rồi đặt vào lò vi sóng trong vài phút. Sau đó ép lấy nước, rồi sử dụng bằng cách nhỏ vào tai một vài giọt mỗi ngày.

4. Tỏi

Điều duy nhất bạn cần làm là đun sôi một vài củ tỏi trong khoảng 5 phút, nghiền nát và thêm muối. Dùng một miếng vải mềm để bôi hỗn hợp lên vùng tai bị viêm, giữ chúng trong khoảng vài phút rồi rửa sạch lại.

5. Muối

Cho muối vào chảo và đun nóng trong vài phút. Đặt muối vào một miếng vải dày, túm tròn và buộc lại. Đợi cho bớt nóng và nhẹ nhàng đặt trên tai (ở trạng thái hơi nghiêng đầu). Điều này sẽ giúp giảm sưng và đau.

6. Giấm táo

Nhiều trường hợp bệnh nhiễm trùng tai được gây ra bởi nấm mốc, giấm táo sẽ là một phương pháp tốt để giải quyết vấn đề. Bạn chỉ cần một hỗn hợp gồm giấm táo và nước, trộn đều sau đó lấy bông thấm hỗn hợp và xoa lên vùng tai bị viêm, giữ như vậy trong khoảng 5 phút.

7. Húng quế

Dùng nước ép lá húng quế và xoa lên vùng bị viêm, ngoài ra có thể thêm một vài giọt dầu dừa, lô hội để cho hiệu quả cao hơn.

8. Nước lá xoài

Nước lá xoài có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng tuyệt vời. Một vài giọt nước ép lá xoài sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu ngay lập tức.

9. Nước ấm

Nếu bị nhiễm trùng tai, hãy sử dụng ngay một chiếc khăn mềm và ngâm trong nước ấm. Sau đó vắt ráo, áp vào tai. Khăn ấm sẽ giúp làm dịu cơn đau. Giữ nó trong 5 phút mỗi lần, nên làm điều này vài lần mỗi ngày để đạt hiệu quả tối đa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *