Ngôi nhà thụ động tiết kiệm đến 90% năng lượng tại Thổ Nhĩ Kỳ

30141793 Ngôi nhà thụ động tiết kiệm đến 90% năng lượng tại Thổ Nhĩ Kỳ
Ngôi nhà này nằm ở khu vực Đông Nam Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ gồm những bức tường màu sáng, mái nhà xanh mát bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng mặt trời và hệ thống thông gió hiệu quả có thể điều chỉnh nhiệt độ trong nhà.

30141343 Ngôi nhà thụ động tiết kiệm đến 90% năng lượng tại Thổ Nhĩ Kỳ
30142428 Ngôi nhà thụ động tiết kiệm đến 90% năng lượng tại Thổ Nhĩ Kỳ

Ngôi nhà 310m2 được xây dựng vào năm 2013 với sự hợp tác giữa các kiến trúc sư địa phương EG Mimarlık Planlama, Kentsel Tasarım và các đối tác tại Đức. Công ty kiến trúc của Đức r-m-p thực hiện những công tác kỹ thuật và Công ty Thổ Nhĩ Kỳ Izocam cung cấp những vật liệu cách nhiệt. Việc xây dựng thích ứng với các văn phòng đô thị bao gồm một khán phòng nhỏ cũng như nhiều phòng khác được sử dụng cho các mục đích giáo dục.
30142138 Ngôi nhà thụ động tiết kiệm đến 90% năng lượng tại Thổ Nhĩ Kỳ
30142300 Ngôi nhà thụ động tiết kiệm đến 90% năng lượng tại Thổ Nhĩ Kỳ
Tòa nhà được thiết kế với hiệu suất âm thanh, hình ảnh và hệ thống cách nhiệt tuyệt vời nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng đến hơn 90%. Tùy thuộc vào các thời gian trong năm, hệ thống cung cấp không khí có nguồn gốc từ hệ thống thông gió sẽ làm nóng trước hoặc mát với sự trợ giúp của thiết bị trao đổi nhiệt trên mặt đất. Thêm vào đó, nhu cầu về năng lượng của tòa nhà phần lớn sẽ được bao phủ bởi một hệ thống quang điện trong vườn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *