Ngăn ngừa và điều trị viêm khớp bằng cách ăn súp lơ

Theo nghiên cứu mới đây thì các hóa chất sulforaphane có trong súp lơ giúp ngăn chặn tình trạng viêm và tổn hại xương khớp. Trong các thử nghiệm trên chuột bị ảnh hưởng bởi viêm xương khớp, chất sulforaphane giúp cải thiện đáng kể cấu trúc xương.

Súp lơ có tác dụng thần kỳ trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm khớp. Tuy nhiên, chúng ta phải ăn hơn 1kg súp lơ mỗi ngày thì mới có tác dụng rõ rệt.

Súp lơ có tác dụng thần kỳ trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm khớp. Theo nghiên cứu mới đây thì các hóa chất sulforaphane có trong súp lơ giúp ngăn chặn tình trạng viêm và tổn hại xương khớp. Trong các thử nghiệm trên chuột bị ảnh hưởng bởi viêm xương khớp, chất sulforaphane giúp cải thiện đáng kể cấu trúc xương.

sup lo1 ngoisao.vn  Ngăn ngừa và điều trị viêm khớp bằng cách ăn súp lơ
Súp lơ có tác dụng thần kỳ trong chữa trị và ngăn ngừa viêm khớp

Giáo sư Andrew Pitsillides và những người đồng nghiên cứu tại Đại học Thú y Hoàng gia ở London, cho biết: “Những kết quả ban đầu rất tích cực, chúng tôi tin rằng sulforaphane có trong súp lơ sẽ là một tác nhân đầy hứa hẹn trong điều trị viêm xương khớp.”.

Ngoài có tác dụng trong điều trị viêm xương khớp, súp lơ xanh cũng được cho là làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, bệnh tim mạch và cải thiện các triệu chứng của bệnh tự kỷ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *