Nếu cơ thể bạn có những dấu hiệu này thì cần giải độc gan ngay

Nếu gan của bạn vận hành không suôn sẻ, bạn có thể bị táo bón, ợ nóng hoặc tiêu chảy. Gan đóng một vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn và nếu các vấn đề về tiêu hóa xuất hiện, điều đó đồng nghĩa với việc đã đến lúc gan cần giải độc.

Gan được xem là cơ quan đa chức năng của cơ thể. Những trục trặc ở gan, nếu có, sẽ khiến toàn bộ cơ thể “lãnh đủ”.

Vì thế, bạn cần chú ý những dấu hiệu cho thấy gan “có vấn đề” để kịp thời xử lý. Sau đây là một số dấu hiệu như thế, theo trang tin India.

Thay đổi tâm trạng

Bạn có thể trải qua những thay đổi về tâm trạng do các chất độc tích tụ trong cơ thể có thể tác động đến tâm trạng và trí nhớ. Nếu tâm trạng của bạn thay đổi, bạn giận dữ hay lo lắng, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy gan của bạn cần được giải độc.

Tiết mồ hôi quá mức

Đây cũng là một dấu hiệu không thể bỏ qua. Bạn cũng cần lưu ý mùi hôi cơ thể và hơi thở gây khó chịu. Quá trình tích tụ chất độc trong cơ thể dẫn đến tình trạng lưỡi đóng bợn trắng.

gan rwmo Nếu cơ thể bạn có những dấu hiệu này thì cần giải độc gan ngay

Mệt mỏi

Bạn có thể phải chịu tình trạng mệt mỏi nếu có vấn đề ở gan. Đó là do gan làm việc quá nhiều và bị quá tải. Bạn có thể cảm thấy thân thể rã rời và thức dậy với cảm giác rất mệt.

Các vấn đề về tiêu hóa

Nếu gan của bạn vận hành không suôn sẻ, bạn có thể bị táo bón, ợ nóng hoặc tiêu chảy. Gan đóng một vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn và nếu các vấn đề về tiêu hóa xuất hiện, điều đó đồng nghĩa với việc đã đến lúc gan cần giải độc.

Chướng bụng

Chướng bụng là một dấu hiệu nữa của nhu cầu giải độc. Nếu bạn bị tình trạng đầy hơi, đau hoặc quặn bụng, đó có thể do những vấn đề về gan. Sự tích tụ chất dịch có thể gây ra cảm giác khó chịu ở bụng.

Thay đổi ở da

Nếu bạn nhận thấy da chuyển sang màu vàng, ngứa, khô hoặc có những mảng đen, đó có thể là một dấu hiệu không thể bỏ qua. Những thay đổi này xuất hiện do gan không làm tốt chức năng thải độc ra khỏi cơ thể.

Một số cách giải độc gan:

Bước thứ nhất là giảm hoặc ngừng uống rượu. Uống vừa phải không gây hại nhưng uống quá nhiều có thể khiến gan nhiễm mỡ cũng như gây sức ép lên gan. Bạn cần ăn nhiều rau quả, thực phẩm nguyên hạt, các loại hạt và quả hạch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể uống trà thảo dược hoặc trà xanh. Chú ý tập thể dục thường xuyên, luyện yoga để khỏe và giảm stress. Vận động cũng giúp loại chất độc khỏi cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *