Mụn trứng cá có dấu hiệu nhiễm trùng phải làm sao ?

Nếu trị mụn không đúng cách và bị nhiễm trùng thì sẽ vô cùng khó khăn để da phục hồi.

Mụn trứng cá tuy chỉ là bệnh về da và không gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng người bệnh nhưng lại không thể xem thường trong điều trị để tránh nhiễm trùng. Nếu trị mụn không đúng cách và bị nhiễm trùng thì sẽ vô cùng khó khăn để da phục hồi. Làm gì khi mụn trứng cá có dấu hiệu nhiễm trùng là chủ đề hôm nay của chúng ta.

1/ Mụn trứng cá bị nhiễm trùng

Mụn trứng cá dễ bị nhiễm trùng là mụn bọc, mụn mủ, hay còn được gọi là mụn nang. Chúng thường gây viêm da nặng hơn và làm mụn ăn sâu vào da dẫn đến khó khăn khi điều trị thậm chí để lại nhiều sẹo. Mụn trứng cá có mủ và sưng viêm tấy đỏ khi bị nặn hoặc do ngoại lực tác động dẫn đến vỡ ra kéo theo nhân mụn, vi khuẩn, tế bào chết, dịch nhầy, mủ lây lan sang các vùng da khác sẽ dẫn đến nhiễm trùng.

lam gi khi mun trung ca co dau hieu nhiem trung 1 Mụn trứng cá có dấu hiệu nhiễm trùng phải làm sao ?
Nếu mụn trứng cá bị nhiễm trùng mà không được điều trị kịp thời thì sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

2/ Tác hại của nhiễm trùng mụn trứng cá

Chúng ta hãy cùng theo dõi những tác hại khi mụn trứng cá bị nhiễm trùng:

Da sẽ bị tổn thương và tạo cơ hội cho mụn lây lan sang những vùng da chưa có mụn khác kéo theo toàn bộ da mặt đều bị mụn tấn công.
Dễ để lại sẹo trên da, đặc biệt là đối với mụn nhiễm trùng thì sẹo càng lớn.
Gây đau đớn, khó chịu.
Gây mất thẩm mỹ và tự ti.
Ảnh hưởng tâm lý, tinh thần, ám ảnh, lo lắng.
Đặc biệt nếu mụn viêm bị nhiễm trùng mà ở vùng tam giác nguy hiểm trên mặt (từ sống mũi đến môi trên) có thể dẫn đến nhiễm trùng mô sâu và dẫn đến huyết khối xoang hang do khu vực này có các mạch máu liên kết trực tiếp với mạch máu não.

3/Làm gì khi mụn trứng cá có dấu hiệu nhiễm trùng

Chúng ta đã biết tác hại của việc mụn trứng cá bị nhiễm trùng, vậy thì phải làm sao khi mụn trứng cá có dấu hiệu nhiễm trùng hoặc nhiễm trùng?

Cần ngưng ngay và tuyệt đối không được nặn mụn đã có dấu hiệu nhiễm trùng, không nên dùng tay sờ lên nốt mụn nữa tránh việc nhiễm trùng xảy ra nhanh hơn, lan nhanh hơn sang các vùng da khác.

Rửa mặt sạch sẽ và nhẹ nhàng với nước muối sinh lý, nên dùng bông tẩy trang thấm nước muối nhẹ nhàng lau sạch và để khô tự nhiên. Không bôi bất kì thứ kem, mỹ phẩm nào lên da lúc này.
Đến bệnh viện da liễu hoặc trung tâm y tế để được thăm khám và đưa ra biện pháp điều trị.
Không được đến spa nặn mụn, hút mụn thời điểm này.
Tuân thủ triệt để các hướng dẫn về rửa mặt, thoa thuốc và ăn uống nghỉ ngơi của bác sĩ.

Chúc các bạn thành công trong việc khắc chế mụn trứng cá bị nhiễm trùng hoặc có dấu hiệu bị nhiễm trùng nhé. Tuyệt đối không nên lơ là hay chủ quan đâu nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *