Một số loại bệnh về mũi thường gặp

Các bệnh về mũi là một trong những trường hợp có khả năng gặp nhiều nhất trong các bệnh về tai mũi họng. Các bệnh này thường gặp nhưng lại dễ điều trị tuy nhiên khả năng tái phát lại cực kì cao có ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và chất lượng cuộc sống của bạn.

Khí hậu thay đổi dẫn đến sự thay đổi của thời tiết, thời tiết thay đổi thất thường lại là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tai mũi họng. Các bệnh về mũi là một trong những trường hợp có khả năng gặp nhiều nhất trong các bệnh về tai mũi họng. Các bệnh này thường gặp nhưng lại dễ điều trị tuy nhiên khả năng tái phát lại cực kì cao có ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và chất lượng cuộc sống của bạn. Chính vì vậy chúng ta cần có hiểu biết về các bệnh thường gặp này. Hãy cùng Y học việt Nam tìm hiểu về các bệnh tai mũi họng mà sâu hơn là các bệnh thường gặp ở mũi.

hac 3 Một số loại bệnh về mũi thường gặp
Hắc xì hơi liên tục dấu hiệu của viêm mũi dị ứng

Các nguyên nhân dẫn đến các bệnh về mũi.

Do tác động của môi trường ngày càng ô nhiễm
Thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm bên ngoài, maý lạnh
Thời tiết thay đổi thất thường, không theo chu kỳ khiến cơ thể con người không thích ứng kịp
Cách vệ sinh mũi không đúng cách khiến mũi bị viêm nhiễm
Sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể quá yếu

Một số loại bệnh về mũi thường gặp.

Viêm mũi dị ứng:Dấu hiệu nhận biết của bệnh này là bạn liên tục hắt xì hơi. Đây là phản ứng của cơ thể khi mũi bạn muốn tống khứ các vật thể lạ ra khỏi mũi, khiến mũi của bạn cảm thấy khó chịu và cản trở các hoạt động của mũi. Khi xuất hiện hiện tượng này một cách liên tục thường xuyên và còn kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, chảy nước mũi thì xin chia buồn với bạn, bạn đã chính thức mắc bệnh viêm mũi.

Viêm xoang mũi: Nếu bạn bị sổ mũi, nước mũi có màu trắng hoặc trong thì bạn đã bị nhiễm siêu vi hô hấp, còn nếu nước mũi của bạn có màu vàng hoặc xanh thì đường hô hấp của bạn đã bị khuẩn tấn công. Có điều khác biệt khi bạn mắc căn bệnh này là đôi khi dịch mũi sẽ không chảy ra ngoài như bình thường mà chảy ngược xuống họng khiến bạn liên tục phải ho khạc và việc cảm thấy vô cùng khó chịu là không thể tránh khỏi. Không chỉ vậy việc ho khạc kéo dài sẽ khiến thanh quản bị làm việc quá tải và đây là nguyên nhân khiến bạn ngại giao tiếp bởi hơi thở nặng mùi.

Tắc mũi và bệnh ngạt mũi: Căn bệnh này xuất hiện khiến bạn phải thở bằng miệng dẫn đến khô họng, có thể ho kéo dài. Khi mũi hạn chế làm việc và bạn phải thở bằng miệng thì không khí vào cơ thể sẽ không được lọc và đây có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh khác. Hiện tượng này gây cho người bệnh cảm giác cực kì khó chịu bởi lúc nào mũi của bạn cũng trong tình trạng bị ngạt một bên liên tục trong thời gian dài, bệnh này thông thì bên kia lại nghẹt, chúng cứ lặp lại như vậy. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh này là do sưng niêm mạc trong lỗ mũi, đặc biệt là việc sưng nề các cuống mũi và do nhiều nguyên nhân khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *