Mẹo xử lý bỏng bô xe máy để tránh sẹo mất thẩm mỹ

Bỏng bô xe máy là hiện tượng da bị nhiệt độ cao của ống bô làm cho tổn thương, gây đau đớn và tổn thương da nghiêm trọng, nếu không sơ cứu và chữa trị khéo léo rất dễ để lại sẹo. Vị trí dễ bị bỏng bô nhất là ở bắp chân, chị em phụ nữ chỉ cần một phút bất cẩn là sẽ bị bỏng bô ngay.

Bỏng bô xe máy tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng lại gây đau đớn và tổn thương da nghiêm trọng, nếu không sơ cứu và chữa trị khéo léo rất dễ để lại sẹo. Chị em nếu bị bỏng bô xe máy nhất định phải biết mẹo này để không bị sẹo nhé!
Bỏng bô xe máy là gì, bao lâu thì khỏi?

Bỏng bô xe máy là hiện tượng da bị nhiệt độ cao của ống bô làm cho tổn thương, gây đau đớn và tổn thương da nghiêm trọng, nếu không sơ cứu và chữa trị khéo léo rất dễ để lại sẹo. Vị trí dễ bị bỏng bô nhất là ở bắp chân, chị em phụ nữ chỉ cần một phút bất cẩn là sẽ bị bỏng bô ngay.

Thông thường, vết thương do bị bỏng bô nhanh khỏi hay lâu khỏi là do cơ địa cũng như cách xử lí vết thương của mỗi người. Nếu chị em bị bỏng nông tức bỏng độ 1 thì thường diện bỏng sẽ nhỏ và tự xẹp sau vài ngày. Trường hợp chị em bị bỏng bô nặng thì diện bỏng lớn, thời gian điều trị sẽ kéo dài trong khoảng từ 3- 4 tuần.

Cách chữa bỏng bô không để lại sẹo chị em nhất định phải biết

Trong trường hợp bị bỏng bô xe máy, chị em chớ hốt hoảng mà hãy bình tĩnh, nhanh trí xử lí bằng cách ngâm phần bị bỏng vào chậu nước lạnh (nước lọc có chai, nước đun sôi hoặc nước giếng, nước máy đã qua xử lí) trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút.

tri seo bong bo xe may giadinhmoi 1033 Mẹo xử lý bỏng bô xe máy để tránh sẹo mất thẩm mỹ
Trong trường hợp bị bỏng bô xe máy, chị em chớ hốt hoảng mà hãy bình tĩnh, nhanh trí xử lí, tránh để lại sẹo

Tiếp đến, hãy dùng bình xịt bọt chống bỏng và xịt lên phần vết thương bị bỏng bô để làm dịu cơn đau, xoa dịu nhiệt, giúp chống phồng, rộp. Sau đó, người bị bỏng bô xe máy nên dùng thuốc sát khuẩn rồi lấy bông đã tẩm nước muối để lau nhẹ. Tuyệt đối không chà xát mạnh lên vết thương gây ra trầy xát da dễ nhiễm khuẩn. Sau các bước này thì dùng băng vô khuẩn băng nhẹ lại và giữ cho da không bị phồng.

Nếu vùng da bị phồng rộp bị vỡ thì chị em nhớ lau rửa và dùng băng gạc vô khuẩn để bảo vệ cho làn da, thực hiện thay băng mỗi ngày để bảo vệ cho vùng da đang bị tổn thương nhé.
Bị bỏng bô xe máy cần lưu ý gì?

Theo các chuyên gia, bị bỏng bô xe máy tuyệt đối không nên tự điều trị bằng thuốc hoặc các biện pháp chữa trị theo kinh nghiệm dân gian. Việc dùng cách bôi kem đánh răng, đổ xăng, đổ nước mắm trực tiếp lên vết bỏng là hoàn toàn sai lầm, có thể gây nguy hiểm cho chính người bị bỏng.

Khi thấy phần bị bỏng bô có xuất hiện nước chảy có mùi hôi, vết bỏng có dấu hiệu lan rộng, đỏ và lâu lành thì nên đến gặp các bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp tránh gây ra tình trạng bỏng bị nặng hơn và không để lại di chứng về thẩm mĩ. Nếu vùng da bị tổn thương không được xử lí khéo rất dễ gây hoại tử phần mô mềm. Tránh tình trạng tự chữa tại nhà rất nguy hiểm có thể phải cắt bỏ phần thịt bị hoại tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *