Làm sườn non sốt me đủ vị cho mâm cơm gia đình

Sườn non sốt me chua cay mặn ngọt: vị ngọt lịm của sườn non kết hợp với vị chua ngọt, thanh thanh từ me, vị cay từ ớt sẽ khiến mâm cơm đầu tuần thêm hấp dẫn hơn.

12 Làm sườn non sốt me đủ vị cho mâm cơm gia đình
Chuẩn bị nguyên liệu: 500 gram sườn non, 40 gram me chín (nên dùng bịch me chín bán sẵn ngoài siêu thị hoặc cửa hàng), 1 miếng gừng, ½ củ tỏi khô, 2 củ hành khô, 2 quả ớt, tương ớt, nước mắm, muối, đường, bột nêm.

21 Làm sườn non sốt me đủ vị cho mâm cơm gia đình
Sơ chế nguyên liệu: Sườn non cần được rửa sạch và để ráo nước rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn. Tỏi ớt, hành củ đem băm nhỏ.

41 Làm sườn non sốt me đủ vị cho mâm cơm gia đình
Bạn lấy khoảng 3 thìa me chín ra bát, dùng nước sôi đổ vào cho me mềm thì dầm ra, lấy rây lọc lấy phần thịt me, bỏ phần hột.

51 Làm sườn non sốt me đủ vị cho mâm cơm gia đình
Cho một lượng dầu ăn vào chảo, rồi bạn bật bếp rán phần sườn non vàng lên xong vớt ra đĩa.

61 Làm sườn non sốt me đủ vị cho mâm cơm gia đình
Tiếp theo, bạn cho bơ vào chảo phi hành, tỏi, ớt vàng óng và có mùi thơm. Bạn cũng có thể thay bơ bằng dầu ăn, tuy nhiên dùng bơ để nấu những món sốt hay rang me đều khiến món ăn thêm hấp dẫn hơn.

71 Làm sườn non sốt me đủ vị cho mâm cơm gia đình
Bạn cho phần sườn trong bát vào đun cùng một chút nước, gia vị nêm cho vừa chuẩn vị chua, cay, mặn, ngọt. Bạn đun hỗn hợp cho đến khi thấy hơi sền sệt thì nếm lại cho vừa, tắt bếp.

91 Làm sườn non sốt me đủ vị cho mâm cơm gia đình
Múc sườn ra đĩa, trang trí với hạt vừng rang sẵn, tiêu và hành lá. Món sườn sốt me ngon nhất khi ăn với cơm trắng và rau, dưa. Chúc các bạn thành công với món sườn sốt me này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *