Làm chả tôm chiên trứng cút kích thích bé ăn ngon

Chả tôm ngọt, dai, bên trong được bọc một quả trứng cút với cách tạo hình vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Đây là món ăn khai vị hoặc có thể làm món ăn mặn đều rất ngon, không chỉ các bé sẽ thích mê mà người lớn cũng rất thích nữa đấy.

1541006691 550 2018 10 11 08 07 21 1541006516 width1600height900 Làm chả tôm chiên trứng cút kích thích bé ăn ngon
Chuẩn bị nguyên liệu:

Tôm bóc vỏ 1kg

Giò sống 600gr

Nấm mèo trắng 50gr

Củ năng 200gr

Mỡ heo 100gr

Lòng trắng trứng 1 cái

Trứng cút 60 trứng

Bún tàu 300gr

Bột bắp 300gr

Bột xù 300gr

Hành, tỏi, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, ngò, ớt sừng trang trí, tiêu hạt, sốt mayonanise, tưong ớt, mù tạt xanh.

Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu

Tôm để ráo nước, đập dập tôm, băm nhuyễn.Luộc trứng cút, bóc sạch vỏ.Bún tàu đem chiên thành tổ chim cho hấp dẫn.

Mỡ luộc chín, nấm ngâm nở, củ năng luộc chín rồi cắt nhỏ.

Làm nhân
Trộn tôm, gia vị gồm 5 muỗng cafe đường, 5 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 chút xíu nước mắm cho thơm, hoặc có thể nêm nếm tuỳ khẩu vị của bạn.

Giò sống, nấm mèo, củ năng, mỡ heo, lòng trắng trứng, ngò rí sau đó quết cho hỗn hợp thật dẻo rồi đem vo viên thành những viên tròn vừa nhỏ.

Tạo hình
Ấn phần đầu to của trứng cút vào viên tôm, để ló lên 1/3. Tiếp theo bạn thoa nước, miết kĩ cho dính lại với nhau. Tiếp theo đem viên tôm cho chín là được. Nếu không thích tạo hình cầu kỳ như trên, bạn chỉ viêc bọc trứng cút lại và vo tròn là được.

Chiên
Lăn viên tôm qua bột bắp, rồi đến trứng sau đó đến bột xù, cho vào chảo dầu chiên vàng (chú ý chừa phần trứng cút lại không chiên nhé). Vớt ra để ráo dầu.

Làm sốt chấm
Trộn đều 8 muỗng canh sốt mayonanise, 2 muỗng canh tuơng ớt, 1 muỗng cafe mù tạt xanh. Có thể thay bằng sốt cà chua hoặc mayonanise.

Bày ra đĩa trang trí sao cho đẹp mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *