Giải cảm bằng cách đánh gió bằng trứng gà đơn giản mà hiệu quả vô cùng

Đánh gió áp dụng chuỗi tác động vật lý lên những bộ phận đặc định của cơ thể, nhằm cải thiện tuần hoàn máu cục bộ, trừ bỏ khí độc, hoạt huyết tán ứ, làm đầu óc đỡ mệt mỏi, thanh nhiệt giải độc.

Đánh gió bằng trứng gà là phương pháp chữa bệnh dân gian có từ rất lâu đời được sử dụng để giải cảm rất tốt. Phương pháp đánh gió là biện pháp an toàn, hiệu quả và có thể áp dụng mọi nơi, mọi lúc được nhiều người tin tưởng áp dụng.

Theo quan niệm của Đông y, các hoạt động đánh gió dành cho người bị trúng gió (tức bị cảm). Trúng gió là hiện tượng chướng khí xâm nhập vào cơ thể thông qua lỗ chân lông trên da và đường hô hấp. Nếu người bệnh có sức đề kháng không cao dễ dẫn đến tình trạng đau đầu, xổ mũi, suy nhược cơ thể.

Đánh gió áp dụng chuỗi tác động vật lý lên những bộ phận đặc định của cơ thể, nhằm cải thiện tuần hoàn máu cục bộ, trừ bỏ khí độc, hoạt huyết tán ứ, làm đầu óc đỡ mệt mỏi, thanh nhiệt giải độc.

Những vị trí thường đánh gió là ở lưng, dọc xương sống của thân trên, dọc hai cánh tay, hoặc những trường hợp có ho và buồn nôn thì có thể đánh gió ở cổ.

Có rất nhiều cách để đánh gió nhưng cách thường được sử dụng là đánh gió bằng trứng gà và bạc. Bạc có tác dụng hút hết khi độc từ trong cơ thể ra ngoài. Đây là liệu pháp giải cảm tại nhà được rất nhiều người tin tưởng áp dụng.
Cách đánh gió bằng trứng gà

Dụng cụ chuẩn bị: bạn cần chuẩn bị một vật dùng để đánh gió bằng bạc, có thể là đồng xu bạc, nhẫn bạc… và một quả trứng.

Hướng đánh gió: đánh gió theo hướng từ trên xuống dưới.

Vị trí đánh gió: ở lưng thì đánh gió hai bên xương sống từu vai xuống thắt lưng, dọc theo xương sống nửa thân trên. Ở cánh tay thì dọc cánh tay. Nếu người bệnh có triệu chứng ho, ngứa cổ họng và buồn nôn thì có thể đánh thêm dọc xương mỏ ác ở ngực.

Quy trình đánh gió:

– Luộc chín một quả trứng gà, để riêng lòng đỏ và lòng trắng.

– Đặt một nửa lòng trắng trứng lên một chiếc khăn sạch (mỏng) hoặc vải màn, rồi đặt dụng cụ đánh gió bằng bạc lên, sau đó úp nửa quả trứng còn lại lên trên cùng. Sau đó đem tất cả chần qua nước sôi.

– Đem khăn có quấn trứng và dụng cụ bạc ra khỏi nước, vắt đuôi khăn cho hết nước rồi tiến hành miết lên các vùng da cần đánh gió như cổ, lưng bụng, chân và tay. Mỗi bộ phận đánh gió khoảng 3-5 phút sẽ thấy xuất hiện vết đỏ tím.

– Nếu thấy khăn và trứng đã lạnh thì mở khăn rồi lau chùi dụng cụ bạc sau đó thay trứng và tiếp tục miết lên các bộ phận khác cần đánh gió.

– Mỗi lần đánh gió có thể sử dụng từ 3-6 trứng.

danh gio bang trung ga hinh 1 17176306 Giải cảm bằng cách đánh gió bằng trứng gà đơn giản mà hiệu quả vô cùng
“Nguyên liệu” sử dụng để đánh gió rất đơn giản và dễ tìm

Cách nhận biết bệnh sau khi đánh gió

Sau khi tiến hành xong các thao tác đánh gió bằng trứng gà, bạn có thể nhận biết được tình trạng sức khỏe của mình bằng cách nhìn dụng cụ bạc.

– Dụng cụ bạc có màu đồng: bạn có thể đã bi cảm nắng.

– Dụng cụ bạc có màu đen: bạn bị cảm lạnh.

– Dụng cụ bạc có màu đen kèm thêm sắc xanh: bạn bị cảm nắng, cảm gió hoặc cảm lạnh.

– Dụng cụ bạc không đổi màu: Sức khỏe của bạn tốt.

Một số điều lưu ý khi đánh gió bằng trứng gà

– Trước khi đánh gió phải khử trùng thật kĩ dụng cụ đánh gió.

– Khi đánh gió cần tránh chỗ lạnh, lưu ý giữ ấm vào mùa đông và tránh thổi quạt vào người bệnh để hạn chế khí độc xâm nhập vào cơ thể.

– Sau khi đánh gió thì uống uống ly nước muối ấm. Khoảng 30 phút sau thì tắm lại bằng nước lạnh.

– Không được đánh gió ở những chỗ có vết thương, lở loét.

– Không được đánh gió với người đang mang thai hoặc nguwoif bị các bệnh về da, khó đông máu.

Đánh gió bằng trứng gà là phương pháp có thể hỗ trợ nhận biết và giải cảm cảm rất hữu hiệu, nhưng không nên lạm dụng, vì phương pháp này chỉ hỗ trợ chứ không thể giúp bạn chữa dứt điểm bệnh. Bạn nên kết hợp thêm chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và những loại thuốc đặc trị một cách tốt nhất để mau chóng cải thiện được tình trạng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *