Gà rán 7 màu: Nhìn thôi là muốn thử

Gần đây, món ăn chicken color (gà rán 7 màu) đang là món ăn được các bạn trẻ xứ Đài săn đón nhiệt tình. Vậy món ăn này có gì hấp dẫn mà thu hút thực khách đến vậy?

Mặc dù là một “tân binh” mới toanh gia nhập vào thế giới ẩm thực Đài Loan nhưng gà rán bảy màu đang khẳng định sức hút của mình với những tín đồ yêu thích gà rán.
Ẩm thực đường phố Đài Loan từ lâu đã nổi tiếng trên toàn thế giới về những món ăn vô đa dạng với những kích thước khổng lồ. Gần đây, món ăn chicken color (gà rán 7 màu) đang là món ăn được các bạn trẻ xứ Đài săn đón nhiệt tình. Vậy món ăn này có gì hấp dẫn mà thu hút thực khách đến vậy?

ga ran bay mau co gi hot ma dan tinh truyen tai nhau den du vay 36d00c Gà rán 7 màu: Nhìn thôi là muốn thử
Trên thực tế, chicken color là một phiên bản mới của gà rán khổng lồ. Màu sắc của loại gà rán này vô cùng bắt mắt với đỏ, xanh, tím… đủ cả. Vậy nên, gà rán bảy màu hay gà rán cầu vồng là những cái tên giới trẻ khi liên tưởng tới món ăn này.

Nếu bạn đang lăn tăn liệu rằng màu sắc sặc sỡ như vậy, món gà rán kể trên có “độc” hay không. Xin bật mí, các màu sắc của miếng gà được phối bằng các bột màu thực vật tự nhiên nên bạn toàn toàn có thể ăn ngon lành mà không phải lăn tăn tới vấn đề sức khỏe. Màu vàng được lấy từ quả bí ngô, màu xanh từ bột trà xanh, đỏ của hoa mẫu đơn…

ga ran bay mau co gi hot ma dan tinh truyen tai nhau den du vay 71cb86 Gà rán 7 màu: Nhìn thôi là muốn thử
Vậy hương vị của gà rán cầu vồng có gì đặc biệt? Trong gà, phần thịt nạc được thái từng miếng có kích thước khoảng 300 gr, to bằng bàn tay. Gà sẽ được ngâm với nhiều loại thảo mộc Đông y để miếng gà trở nên mềm và có mùi thơm riêng biệt. Phần gà này sẽ được nhúng trong bột chiên sau khi được phủ màu và rán ngập dầu trong nhiệt độ đạt chuẩn.

ga ran bay mau co gi hot ma dan tinh truyen tai nhau den du vay 5c918f Gà rán 7 màu: Nhìn thôi là muốn thử
Một miếng gà thành phẩm không chỉ ngon mắt mà còn thỏa mãn người ăn cả vị giác lẫn khứu giác. Miếng gàn chiên được bao phủ bên ngoài bởi một lớp bột giòn, bên trong là lớp thịt dày, còn ấm hơi nước. Khi cắn một miếng, thịt dai dai không hề bị bở, chao ơi sao mà ngon đến thế! Gà rán cầu vồng đích thị là món ăn vừa lạ vừa quen. Quen khi đó là món ăn thường gặp nhưng lạ ở chỗ hương vị thảo mộc và màu sắc nổi bật không lẫn vào đâu được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *