Công thức đơn giản với chút biến tấu như cánh gà chiên xốt Thái sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng, ấm cúng và không còn nhàm chán nữa.
Nguyên liệu:
– 1kg cánh gà
– 150g bột mỳ
– 45g tinh bột ngô
– 5g bột nở
– 15ml xì dầu
– 45ml tương ớt Siracha
– 15ml tương cà, 15ml mật ong, 7ml dầu hào, 15g tỏi bằm, 15g nước, tiêu, hành lá.
Thực hiện:
Bước 1
Đầu tiên, ướp cánh gà với xì dầu và tiêu trong 15-30 phút.
Bước 2
Trộn bột chiên cho gà gồm bột mì, tinh bột ngô và bột nở với nhau trong một chiếc bát to.
Bước 3
Lăn đều cánh gà qua lớp bột chiên vừa chuẩn bị.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo và chiên gà ngập dầu. Bạn nên chiên gà hai lần để gà có lớp ngoài giòn rụm hơn nhé.
Bước 5
Pha xốt cho cánh gà gồm tương ớt Sriracha, tương cà, mật ong, dầu hào, tỏi băm và ít nước. Đun xốt trên bếp với lửa nhỏ tới khi xốt hơi sánh lại và dậy mùi thơm.
Bước 6
Cho cánh gà vào đảo cùng xốt đến khi xốt áo đều thì bày ra đĩa, rắc hành lá băm nhỏ lên trên cùng để trang trí.
Từ lâu, các món ăn đến từ xứ sở chùa vàng đã dần chiếm trọn trái tim của những người yêu ẩm thực trên toàn châu Á. Và Việt Nam chúng ta cũng không phải một ngoại lệ. Nếu đã quen thuộc với Tom Yum, Pad Thai, cà ri xanh… thì hôm nay, chúng ta sẽ cùng thử cánh gà chiên sốt Thái để thêm vào danh sách ẩm thực của mình một món ăn ngon nữa nhé.