Để có những bữa cơm ngon cần phải bảo quản nồi cơm điện theo cách này

Bình thường khi vệ sinh nồi cơm điện, bạn chỉ chú ý vệ sinh bên ngoài máy và nồi cơm bên trong thôi đúng không? Nhưng với cách vệ sinh máy sau đây có thể giúp bạn tiết kiệm vài triệu đồng mỗi năm đấy.

Ngày nay, nồi cơm điện chẳng còn là đồ dùng xa lạ với bất kì gia đình nào cả. Dù lớn hay bé, hầu như mỗi gia đình đều có 1 chiếc nồi cơm điện bởi ai cũng phải thừa nhận rằng, từ khi nồi cơm điện được phát minh, công việc bếp núc đã được đơn giản đi rất nhiều. Chỉ cần cho gạo, nước vào nồi rồi bấm nút là chúng ta đã có thể tranh thủ làm rất nhiều việc khác, chẳng phải đứng trông chừng nồi cơm như xưa kia nữa.

Sau một thời gian dài sử dụng, nồi cơm điện nhà bạn có thể gặp phải các tình trạng như thời gian nấu cơm quá lâu hay cơm không chín dẻo thơm như ban đầu. Nhưng bạn đừng vội thay mới nồi cơm ngay nhé, vì biết đâu sao khi áp dụng phương pháp vệ sinh này lại có thể giúp bạn nấu cơm nhanh hơn và tiết kiệm được một khoản tiền điện đáng kể đấy.

Khi nồi cơm điện được sử dụng trong thời gian dài phần đáy bên ngoài nồi cơm sẽ bị bám nhiều bụi bẩn cũng như có hiện tượng rỉ sét.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chuẩn bị một ít giấm trắng (hoặc chanh đều được). Sau đó dùng miếng xốp rửa chén, thấm giấm và cọ thật sạch phần đế nồi. Ở bước này, giấm được sử dụng thay cho nước rửa chén vì tính axit mạnh của giấm sẽ giúp loại bỏ sạch sẽ những vết bẩn cứng đầu.

tiet kiem hang trieu dong nho meo ve sinh noi com dien don gian b738e1 Để có những bữa cơm ngon cần phải bảo quản nồi cơm điện theo cách này
Bạn có thể lặp lại thao tác này thêm lần nữa nếu thấy đế nồi vẫn chưa hoàn toàn sạch.

tiet kiem hang trieu dong nho meo ve sinh noi com dien don gian 00dd60 Để có những bữa cơm ngon cần phải bảo quản nồi cơm điện theo cách này
Bạn có thể để nồi trong 10 đến 20 phút để giấm hòa tan các chất bẩn còn sót lại trên đế nồi.

tiet kiem hang trieu dong nho meo ve sinh noi com dien don gian b6f0ef Để có những bữa cơm ngon cần phải bảo quản nồi cơm điện theo cách này
Sau đó dùng khăn ướt lau sạch phần đế nồi, để rửa trôi phần bụi bẩn và giấm còn lại.

tiet kiem hang trieu dong nho meo ve sinh noi com dien don gian c09f7b Để có những bữa cơm ngon cần phải bảo quản nồi cơm điện theo cách này
Nếu thấy đế nồi vẫn chưa sạch hoàn toàn, bạn có thể lặp lại các bước trên thêm 2-3 lần nữa. Cuối cùng dùng khăn khô lau lại toàn bộ đáy nồi.

tiet kiem hang trieu dong nho meo ve sinh noi com dien don gian cce476 Để có những bữa cơm ngon cần phải bảo quản nồi cơm điện theo cách này
Ta da! Giờ đây nồi cơm điện của bạn đã sạch sẽ, bóng loáng như mới rồi đấy. Cách này không chỉ giúp nồi cơm của bạn sáng đẹp như mới mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và hóa đơn tiền điện mỗi tháng nữa đấy.

Chúng ta sử dụng nồi cơm điện mỗi ngày nhưng hầu như chẳng ai nhớ đến việc vệ sinh chúng, có chăng chỉ là lau bề mặt ngoài cho sạch bụi mà thôi. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ đâu nhé. Hãy lấy nồi cơm điện ra và vệ sinh chúng như những bước hướng dẫn trên đây, bạn sẽ thấy bất ngờ đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *