Đau lưng ở vùng sau phổi có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm cần đề phòng

Đau lưng sau phổi sẽ có thể âm ỉ cả ngày hoặc xuất hiện những cơn đau nhói dữ dội. Thông thường, đau lưng sau phổi sẽ kèm theo nhiều triệu chứng khác như ho nhiều liên tục, ho ra máu, khó thở, đau tức ngực. Mặc dù các biểu hiện này có thể xuất hiện rải rác không liên tiếp nhau nhưng theo thời gian, nó đều gây ra rất nhiều phiền phức cho người bệnh.

Đau lưng ở vùng sau phổi tưởng chừng như đây là một tình trạng khá bình thường nhưng đau lưng, nhưng đây có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó có ung thư phổi.

1. Nguyên nhân đau ở vùng lưng sau phổi

Cũng giống như những hiện tượng đau lưng khác, đau ở vùng lưng sau phổi cũng có những nguyên nhân chung sau:

– Có thể do tư thế làm việc, lao động sinh hoạt không đúng, đặc biệt là do tư thế ngủ. Việc bạn nằm nghiêng người quá lâu, khiến phổi nằm ở vị trí thấp nhất, cũng bị trọng lượng của cơ thể phía trên dốc đè xuống, khiến phần lưng sau phổi bị nặng dẫn tới đau ê ẩm vào ngày hôm sau.

1380901522366 crop1380902002714p 11114264 Đau lưng ở vùng sau phổi có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm cần đề phòng

Tư thế ngủ sai cũng là một nguyên nhân gây đau lưng vùng sau phổi.

– Do bạn bê vác những vật nặng quá sức dẫn tới hiện tượng đau ở lưng vùng sau phổi.

tuthe khuonvac 1 111146164 Đau lưng ở vùng sau phổi có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm cần đề phòng

Ảnh minh họa

– Cũng có thể là do tai nạn, hoặc những cú ngã, va đập gây nên.

– Đau lưng cũng có thể do bạn bị thoát vị đĩa đệm, cột sống bị tổn thươn,…

– Một trong những nguyên nhân nguy hiểm nhất chính là phổi của bạn đang gặp vấn đề, có thể là bạn đang bị ung thư phổi.

2. Dấu hiệu nhận biết đau lưng do ung thư phổi

Đau lưng sau phổi sẽ có thể âm ỉ cả ngày hoặc xuất hiện những cơn đau nhói dữ dội. Thông thường, đau lưng sau phổi sẽ kèm theo nhiều triệu chứng khác như ho nhiều liên tục, ho ra máu, khó thở, đau tức ngực. Mặc dù các biểu hiện này có thể xuất hiện rải rác không liên tiếp nhau nhưng theo thời gian, nó đều gây ra rất nhiều phiền phức cho người bệnh.

Ở những người mắc bệnh ung thư phổi ngoài hiện tượng đau lưng ra còn có các biểu hiện khác: ho dai dẳng, ho ra máu, cảm giác khó thở, thường xuyên mệt mỏi, sút cân không rõ nguyên nhân, đặc biệt là những biểu hiện này đau lưng thường xuất hiện vào ban đêm sau một ngày lao động vất vả.

Các triệu chứng đáng báo động khác bao gồm: chứng đau lưng vẫn xuất hiện khi cơ thể bạn nghỉ ngơi; khi cơ thể không thực hiện bất kỳ hoạt động nào hoặc chỉ đơn giản bạn hít một hơi thật sâu và cơn đau lưng xuất hiện.

Những triệu chứng ban đầu thường không quá rõ ràng, không thường đến một lúc. Nhưng càng về sau bệnh ung thư phổi chuyển biến phức tạp hơn sẽ khiến cơn đau, cơn ho ra máu có cường độ dày đặc.

Điều quan trọng khiến người mắc bệnh ung thư phổi khó phát hiện ra bệnh của mình vì nó có những nguyên nhân dẫn đến giống với những trường hợp đau lưng khác. Đ

áng chú ý hơn, triệu chứng của bệnh ung thư phổi ở nữ giới thường khác với nam giới; triệu chứng của bệnh ung thư phổi ở người không hút thuốc thường khác với những người hút thuốc.

Việc nhận biết sớm dấu hiệu đau lưng do ung thư phổi sẽ giúp quá trình điều trị mang lại hiệu quả cao, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh, ngăn chặn sự xâm lấm của các khối u…

3. Cách chữa trị bệnh đau ở lưng vùng sau phổi

Nếu bạn chỉ có hiện tượng đau lưng đơn thuần không đi kèm những biểu hiện kể trên của bệnh ung thư phổi thì việc chữa đau lưng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thay đổi thói quen, tư thế sinh hoạt đúng đi kèm với những biện pháp chữa trị Đông y (thuốc uống, cao bôi, châm cứu,…) là bệnh đã có thể thuyên giảm.

Còn nếu như bạn bị ung thư phổi và đã sử dụng đến những biện pháp trị liệu vật lí nhưng không có kết quả, thì bạn phải chuyển hướng sang những phương pháp khác. Bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và lựa chọn phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *