Đâu là thịt bò thật? Đâu là thịt heo thối ngâm hóa chất nhuộm màu?

Hãy tự trang bị cho mình những kiến thức sau đây để có thể dễ dàng phân biệt được thịt bò thật và thịt heo thối được ngâm hoá chất, nhuộm màu thành thịt bò nhé.

Thịt heo thối rửa, ngâm hóa chất rồi nhuộm màu bỗng chốc biến thành thịt bò tươi không còn là vấn đề quá mới mẻ nhưng vẫn diễn ra hằng ngày. Vì vậy hãy tự trang bị kiến thức thật vững để sáng suốt phân biệt thịt bò thật và giả nhé
Rất nhiều thông tin về tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm ở mức báo động, đặc biệt là tình trạng thịt heo thối được ngâm trong hoá chất, nhuộm màu thành thịt bò tràn lan trên thị trường. Điều này đã khiến những chị em nội trợ vô cùng hoang mang không biết phải làm cách nào để phòng tránh mà vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình. Chính vì thế, hãy tự trang bị cho mình những kiến thức sau đây để có thể dễ dàng phân biệt được thịt bò thật và thịt heo thối được ngâm hoá chất, nhuộm màu thành thịt bò nhé.

Màu sắc của miếng thịt

nhung cach phan biet thit bo that va gia 867cf0 Đâu là thịt bò thật? Đâu là thịt heo thối ngâm hóa chất nhuộm màu?
Thịt bò thật có màu đỏ au và nhìn rất tự nhiên trong khi thịt heo thối nhuộm phẩm màu thì có màu sắc khác biệt một chút. Phẩm màu sẽ có độ lệch sắc tương đối so với màu tự nhiên, có thể tươi hơn, thẫm hơn và thậm chí còn có hơi hướng chuyển sang màu đỏ tím nhìn rất tối.

Một điều nữa mà bạn nên chú ý đó là thịt bò giả do ngâm ướp hóa chất, thế nên hiện tượng không đều màu sẽ xảy ra. Chỗ thịt đậm nhạt không đồng nhất. Hơn nữa, thịt nhuộm màu sẽ thấm từ ngoài vào trong, vì thế phần ngoài thường đậm hơn bên trong. Khi người bán cắt khối thịt, hãy để ý phần lõi thịt có chênh lệch màu so với bên ngoài hay không, thịt thật thường phần lõi còn sẽ đậm hơn bên ngoài vì ít tiếp xúc với bên ngoài, giữ được chất thịt và màu sắc nguyên thủy.

nhung cach phan biet thit bo that va gia 8c44b1 Đâu là thịt bò thật? Đâu là thịt heo thối ngâm hóa chất nhuộm màu?
Khi mua, hãy dùng tay miết vào bề mặt miếng thịt, thịt bò giả sẽ dễ dàng để lại màu hồng trên da tay bạn. Đôi khi phần thịt bò giả được bạn miết sẽ trở nên nhạt màu hơn nữa do màu bị bay mất. Nếu bạn đã mua thịt về nhà, khi sơ chế và rửa thịt bò giả, nước rửa bò sẽ ra màu nhiều lần chứ không phải 1, 2 lần như máu của thịt bò bình thường nữa, màu sắc của thịt cũng nhạt dần sau mỗi lần rửa nước.

Mùi đặc trưng

nhung cach phan biet thit bo that va gia 52bfef Đâu là thịt bò thật? Đâu là thịt heo thối ngâm hóa chất nhuộm màu?
Sau khi cầm một mẩu thịt bò trên tay để xem xét, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với hiện tượng mùi thịt bò đọng lại trên tay rất rõ ràng. Đó chình là mùi hương mà không một loại thịt giả nào có thể giả được. Những người buôn bán bất chính thịt bò giả cũng nhận thấy điều này, họ đã dùng mỡ bò phi lấy dầu thoa một ít lên bề mặt để thịt giả có mùi như thật nhưng mùi hương này không lưu lại lâu trên tay như thịt bò thật.

Độ mềm và dính tay

nhung cach phan biet thit bo that va gia 9227c2 Đâu là thịt bò thật? Đâu là thịt heo thối ngâm hóa chất nhuộm màu?
Thịt heo không có độ mềm bằng thịt bò, nhất là thịt heo thối thông qua quá trình tẩy rửa và ngậm hóa chất, càng không thể mang lại cho chúng ta cảm giác mềm mại của thịt tươi tự nhiên được. Hãy thử dùng ngón tay ấn nhẹ miếng thịt, thịt sẽ dính vào ngón tay và đi theo ngón tay bạn khi bạn nhấc nhè nhẹ lên. Trong khi với thịt giả, bạn sẽ không nhận thấy được sự mềm mại mà thay vào đó là cảm giác đàn hồi, hơi dai.

Màu sắc khi chế biến

nhung cach phan biet thit bo that va gia ebb96e Đâu là thịt bò thật? Đâu là thịt heo thối ngâm hóa chất nhuộm màu?
Chắc chắn không một ai muốn đến khi mua về, chế biến xong mới nhận dạng được thịt bò giả hay thật. Tuy nhiên đây sẽ là bước quan trọng để chắn chắn về chất lượng thịt trước khi bạn cho chúng vào cơ thể. Thịt bò giả sau khi chế biến sẽ chuyển về màu trắng bệt, nhợt nhạt và thậm chí có màu như thịt heo. Bên cạnh đó, khi chế biến xong, thịt bò giả sẽ không có mùi thơm vốn có mà bù lại sẽ là một mùi khá tanh, hôi của thịt để lâu ngày. Còn thịt bò thật thì có màu sắc đậm đà tự nhiên, trông rất đẹp mắt và mùi thơm dễ chịu.

Thớ thịt và gân thịt

nhung cach phan biet thit bo that va gia 3bc4a6 Đâu là thịt bò thật? Đâu là thịt heo thối ngâm hóa chất nhuộm màu?
Nếu thịt heo có thớ thịt to và ít có gân chen giữa thớ thịt thì thớ thịt bò sẽ nhỏ, nhuyễn, có độ bóng và gân bò có đường gân to màu vàng ngà, trong khi gân heo nhuyễn và sẽ có màu trắng đục.

So với tình trạng thịt giả tràn lan hiện nay, Tự trang bị cho mình khiến thức cần thiết khi mua thực phẩm là điều bắt buộc nếu bạn muốn có một bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình. Vậy hãy ghi chú lại những cách phân biệt thịt bò thật và thịt heo thối ngâm hoá chất, nhuộm màu trên để có thể dễ dàng mua được miếng thịt bò chất lượng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *