Món mực ống chiên giòn này đảm bảo thơm ngon và cực đã miệng.
Mực ống chiên giòn là món ăn được nhiều người ưa thích, không chỉ trẻ con mà người lớn cũng rất mê. Hãy cùng học cách là món ăn này để đãi cả nhà nhé các bạn, mình chắc chắn rằng ai cũng sẽ thích và khen tấm tắc tài nghệ của các bạn cho mà xem.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
Khoảng 300g mực ống
50g bột chiên giòn
1 thìa bột tỏi
2 quả trứng
3 nhánh tỏi đã băm nhuyễn
1 thìa hạt tiêu và các loại gia vị
Cách làm mực ống chiên giòn
Bước 1: Sơ chế mực ống
Mực ống đem sơ chế sạch và thái thành khoanh dầy khoảng chừng 0,5cm, rồi bạn ướp gia vị đã được chuẩn bị trong khoảng 5-7 phút.
Bước 2: Nhúng mực vào trứng và bột
Tiếp theo bạn đập trứng ra bát đánh đều lên rồi nhúng từng khoanh mực vào bát trứng.
Sau đó bạn lại lăn đều mực qua lớp bột chiên giòn cho bột phủ kín hết khoanh mực.
Bước 3: Chiên mực
Cho mực vào chảo dầu nóng chiên cho đến khi mực chín vàng giòn.
Vớt mực ra, để mực lên giấy thấm dầu và bày ra đĩa mời cả nhà thưởng thức cùng với chút tương ớt chua ngọt.
Món mực ống chiên giòn này đảm bảo thơm ngon và cực đã miệng. Chúc các bạn thành công với cách làm món mực ống chiên giòn!