Chữa đau thần kinh tọa bằng cách châm cứu, bấm nguyệt

Việc kết hợp cả y học Đông – Tây khi điều trị bệnh đau thần kinh tọa chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất, giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh này và nhanh chóng trở lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Đau thần kinh tọa đứng thứ hai trong số các bệnh xương khớp tại Việt Nam. Bệnh gây ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống nên việc điều trị bệnh là vấn đề quan trọng và cấp thiết. Châm cứu, bấm nguyệt là một phương pháp điều trị đau thần kinh tọa từ Đông y an toàn, hiệu quả.

Châm cứu điều trị đau thần kinh tọa

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh khá phổ biến, được thực hiện trên cơ sở dùng kim châm vào các huyệt đạo trên cơ thể, có tác dụng đả thông kinh lạc, điều hòa khí huyết giúp hạn chế, đầy lùi bệnh.

cham cuu bam nguyet chu dau than kinh toa 1 111624733 Chữa đau thần kinh tọa bằng cách châm cứu, bấm nguyệt
Ảnh minh họa

– Các huyệt như thân du, đại trường du, ủng trung, thừa sơn… thì áp dụng phương pháp châm tả, chỉ châm tại các huyệt này bên chân đi đau để bệnh nhân có cảm giác căng tức.

– Các huyệt túc tam lý, mệnh môn thì sẽ áp dụng cách châm bổ, kim châm lưu tại huyệt trong 20 phút rồi rút kim thật nhanh.

– Các huyệt được châm cứu thường tập trung tại vùng thắt lưng và dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, tùy theo tình trạng của người bệnh mà người châm cứu có thể gia giảm các huyệt này lại bằng các thủ pháp hỗ trợ khác.

Một liệu trình châm cứu kéo dài trong 15 ngày, mỗi ngày áp dụng châm cứu 1 lần. Sau 1 liệu trình, nếu bệnh nhân chưa có dấu hiệu thuyên giảm thì có thể nghỉ 5 ngày rồi áp dụng châm cứu phối hợp thêm với xoa bóp, bấm huyệt, giác hơi… để đem lại hiệu quả cao.

Bấm nguyệt chữa trị đau thần kinh tọa

Bấm huyệt là thủ pháp day ấn dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa để cơ bắp thả lỏng, lưu thông khí huyết giảm đau nhức tốt hơn.

Người bấm huyệt sẽ dùng ngón cái ấn trên các huyệt trên đây, đồng thời áp dụng các động tác như xoa, bóp, day, lăn, miết… tác động trên da từ vùng thắt lưng xuống mông, đùi và chân để làm ấm nóng các khu vực này, từ đó giúp máu huyết lưu thông giảm các cảm giác đau, nhức, mỏi hay tê bì tốt nhất.

Ngoài biện pháp châm cứu bấm huyệt, các phương pháp vật lý trị liệu như điện xung, sóng siêu âm, từ trường cũng được áp dụng để giảm các triệu chứng đau thần kinh tọa, giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng.

Việc kết hợp cả y học Đông – Tây khi điều trị bệnh đau thần kinh tọa chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất, giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh này và nhanh chóng trở lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *