Chóng mặt ở dân văn phòng nguyên nhân do đâu ?

Không vận động cũng là nguyên nhân đầu óc hoạt động không được minh mẫn. Không gian văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên và tù túng khiến đầu bị đau nhức, đặc biệt ngồi trước màn hình máy tính quá lâu vừa làm đau đầu vừa làm nhức mắt.

Làm văn phòng tưởng chừng như rất lý tưởng vì nhiều người vẫn nghĩ rằng nó khá nhẹ nhàng, thoải mái nhưng thực tế thì không hẳn vây. Hầu hết dân văn phòng đều phải đối mặt với một số căn bệnh kinh niên làm giảm hiệu quả công việc và ảnh hưởng không ít đến cuộc sống thường ngày, trong đó có: chóng mặt.

1. Áp lực công việc lớn

ap luc cong viec 211150604 Chóng mặt ở dân văn phòng nguyên nhân do đâu ?

Ảnh minh họa

Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến cho dân văn phòng cảm thấy mệt mỏi, suy nghĩ nhiều làm bạn bị đau đầu ê ẩm và triền miên. Đặc biệt khi deadline dồn dập sẽ dẫn đến bế tắc, cảm giác như mọi thứ đang loạn hết cả lên. Chính cảm giác đó khiến cho bộ não của bạn quá tải và phản ứng lại bằng cách đau nhức khó chịu.

2. Ngồi máy tính quá lâu

Không vận động cũng là nguyên nhân đầu óc hoạt động không được minh mẫn. Không gian văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên và tù túng khiến đầu bị đau nhức, đặc biệt ngồi trước màn hình máy tính quá lâu vừa làm đau đầu vừa làm nhức mắt.

3. Ngồi sai tư thế

Nếu ngồi quá lâu trong văn phòng lại ngồi sai tư thế thì chắc chắn bạn sẽ bị đau mỏi toàn thân, đặc biệt là lưng, vai gáy và cổ. Khi cổ và vai gáy bị đau nhức lâu sẽ lan ra cả vùng đầu phía sau gây ra đau nửa đầu vai gáy.

4. Thiếu nước

Thiếu nước là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đau đầu phía trước. Việc uống nước thường xuyên ít được dân văn phòng chú ý quan tâm và cơ quan đầu não thiếu nước để vận hành sẽ trở nên đau nhức.

Một số phương pháp khắc phục

– Không nên làm việc trên máy tính liên tục quá 4 tiếng. Cứ 1 tiếng lại giải lao 10 phút để thư giãn đầu óc, xoa bóp vùng đầu và tập những bài tập nhẹ nhàng để thả lỏng cơ thể Một ngày tốt nhất chỉ nên làm việc trên máy tính tối đa 6h/ngày.

– Bổ sung nước thường xuyên và đủ ít nhất 2 lít mỗi ngày.

– Tránh uống nhiều cà phê: vì cà phê chứa caffeine kích thích thần kinh và cũng là yếu tố khởi phát cho cơn đau nửa đầu Migraine xuất hiện.
âZ

Tuyệt đối không được vặn, nắn cổ quá mạnh vì có thể gây liệt tay.

– Nếu là đau đầu do thoái hóa đốt sống cổ, thì tuyệt đối không được vặn, nắn cổ mạnh. Vì nếu quá tay có thể ép tủy, gây liệt tay.

– Tranh thủ thời gian nghỉ trưa khoa học: vận động, hít thở không khí bên ngoài, thư giãn mắt, ăn chậm, nhai kỹ, không ăn quá no, không nằm sau ăn. Tránh sử dụng điện thoại khi nghỉ trưa.

– Ngày nghỉ nên tranh thủ vận động ngoài trời, phơi nắng, thư giãn; tập thể dục ngoài trời: gym, yoga, đi bộ hoặc môn thể thao yêu thích, khoảng 4 tiếng mỗi tuần.

– Ngoài ra, tránh những mâu thuẫn, căng thẳng với đồng nghiệp để tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ

– Bên cạnh đó bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, chú ý ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *