Cách làm quýt ngâm đường phèn thơm ngon cực tốt cho sức khỏe

Với hương vị ngọt thơm, pha chút chua dịu, lại có tác dụng chữa bệnh tốt nên món quýt ngâm đường được khá nhiều người ưa chuộng.

Quýt ngâm đường phèn là một trong những món rất tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt, nó còn giúp chúng ta phòng tránh được các bệnh cảm, sốt hay sổ mũi trong giai đoạn thời tiết giao mùa.

cach lam mut quat Cách làm quýt ngâm đường phèn thơm ngon cực tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm quýt ngâm đường phèn gồm có:

Quýt: 5 quả

Đường phèn: 80g

Nước: 400ml

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn hãy rửa lọ thủy tinh cho thật sạch và sau đó hãy cho đầy nước sôi vào trong lọ, để khoảng vài phút để diệt khuẩn cho lọ thủy tinh. Kế đến, bạn hãy úp lọ cho hết nước.

Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!HÔI MIỆNG? GIUN SÁN đấy! Sản phẩm này sẽ làm sạch chúng sau 1 đêm. NHẤN ngay!HÔI MIỆNG? GIUN SÁN đấy! Sản phẩm này sẽ làm sạch chúng sau 1 đêm. NHẤN ngay!Bệnh đau khớp xương sẽ được chữa khỏi trong một giờ và sẽ không tái phát trở lạiBệnh đau khớp xương sẽ được chữa khỏi trong một giờ và sẽ không tái phát trở lại

Bước 2

Tiếp theo, bạn hãy bóc bỏ vỏ quả quýt, sau đó tách muối quýt ra và tước bỏ phần xơ xung quanh muối quýt.

Bước 3

Sau đó, bạn hãy bắc nồi lên trên bếp, cho vào đó ít nước lọc, đun cho đến khi nước trong nồi sôi lên thì cho các muối quýt vào. Để quýt trong nước sôi tầm 30 giây thì bạn có thể vớt quýt ra để ráo.

Bước 4

Kế tiếp, bạn hãy cho nồi chứa 400ml nước sạch cùng đường phèn lên trên bếp, đun cho đến khi lượng đường phèn tan đều trong nước. Khi đường đã tan, bạn hãy cho quýt vào trong nồi. Đợi khoảng 5 phút thì bạn có thể ngừng đun và nhấc nồi xuống. Để hỗn hợp nguội rồi hãy cho vào trong lọ thủy tinh đã chuẩn bị trước đó và đậy lại cho thật kín, tránh để không khí lọt vào. Sau đó hãy dốc ngước lọ thủy tinh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Với món này, bạn chỉ cần để ngâm trong khoảng 1 ngày là có thể lấy ra dùng được.

Chúc bạn thành công với công thức làm quýt ngâm đường phèn chia sẻ trên đây, đặc biệt là trong giai đoạn thời tiết giao mùa này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *