Ai cũng biết mỗi loại thịt đều có công thức nấu riêng, nhưng thời gian nấu chuẩn thì không phải ai cũng biết

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm nấu nướng và luôn lo lắng không biết các món thịt sẽ chế biến với bao nhiêu thời gian sẽ ngon nhất thì hãy cất ngay bí quyết sau đây. Đảm bảo với thời gian chuẩn bạn sẽ cho ra món ăn ngon nhất.

Thịt vịt: 90 phút

So với những loại thịt khác, yêu cầu của thịt vịt đó là chín càng kỹ càng ngon. Thời gian thích hợp nhất đủ để thịt chín vừa ngon vừa ngấm đều gia vị đó là 1,5 giờ đồng hồ. Tuy nhiên trong quá trình nấu bạn nên lưu ý, sau thời gian nấu 25 – 30 phút nên cho ga nhỏ lại liu riu. Với món canh và món luộc thì hãy dùng muỗng vớt lớp váng trắng ra để nước canh thêm trong hơn.

Thịt gà: 40 – 45 phút

Làm chín thịt gà rất đơn giản, nhưng để thịt không bị nhão, da không bị trầy và bong tróc sau khi luộc chín đòi hỏi sự khéo léo của người nội trợ. Thịt gà luộc với thời gian từ 45–50 phút có thể vớt ra. Tuy nhiên khi nước bắt đầu sôi, chúng ta phải vặn lửa ở mức nhỏ nhất và để như thế trong khoảng thời gian đó thì gà sau khi luộc mới đáp ứng được các yêu cầu trên.

thoi gian chuan nhat de nau cac mon thit ngon 5607a4 Ai cũng biết mỗi loại thịt đều có công thức nấu riêng, nhưng thời gian nấu chuẩn thì không phải ai cũng biết
Thịt bò: 20 – 25 phút

So với những loại thịt khác, thịt bò chín tái là ngon nhất. Nếu làm chín quá kỹ thịt sẽ dai và không còn thơm nữa. Chính bởi vậy nếu chế biến các món ăn từ bò bạn nên lưu ý chỉ nên cho thịt sôi từ 20 đến 25 phút với món luộc. Nếu là món phở hoặc xào thì cho chín tái trong vòng 5 – 7 phút.

Thịt dê: 60 phút

Thông thường, thịt dê sẽ được được đun chín trong khoảng 60 phút. Sau khi đun sôi thịt trong 40 phút, để thịt dê ăn ngon hơn, bạn nên thay nước và tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa. Bạn cũng nên lưu ý thịt dê có mùi khá nồng vì thế khi luộc bạn nên bỏ thêm rượu trắng, gừng hoặc sả để giảm bớt mùi hôi và thịt sẽ thơm hơn.

Hải sản

Mực: Nước sôi rồi cho mực vào và đợi nước sôi thêm 1 lần nữa thì vớt ra.

Tôm: Tôm nhỏ từ 3 – 4 phút, tôm lớn từ 5 – 8 phút.

Cá: Xem phần dày nhất của con cá là bao nhiêu, nửa đốt ngón tay là 4 phút trên lửa vừa.

Thịt heo: 20 – 25 phút

Với thịt heo luộc sau thời gian 20 – 25 phút hãy tắt bếp và mang ra dùng là thời điểm thích hợp nhất. Nếu bạn sợ thịt chưa chín hãy dùng một chiếc đũa găm thử xem, thịt có ra màu hồng không, có găm được đũa vào không? Nếu không xuất hiện thì thịt đã chín. Tuy nhiên trước khi luộc hãy dùng dao bổ đôi phần thịt ra để quá trình làm chín dễ hơn.

thoi gian chuan nhat de nau cac mon thit ngon 48cdff Ai cũng biết mỗi loại thịt đều có công thức nấu riêng, nhưng thời gian nấu chuẩn thì không phải ai cũng biết
Dù bạn là người giỏi nấu nướng hay không thì cũng nên nắm được thời gian phù hợp để nấu các món thịt. Chỉ những kiến thức rất đơn giản thôi nhưng chắc chắn sẽ biến bạn từ 1 người vụng về thành tay đầu bếp chuyên nghiệp đấy! Chúc bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *