Vì sao nên kiểm soát đường huyết ?

Đường huyết tăng là hiện tượng có quá nhiều đường (glucose) trong máu, phản ánh sự dư thừa glucose tại các mô của cơ thể. Nếu chỉ số đường huyết ở người bình thường lúc đói >= 1,26 g/l thì đó được coi là đường huyết tăng còn sau khi ăn đường huyết >=2g/l thì đó gọi là tăng đường huyết sau bữa ăn.

Tình trạng gia tăng đường huyết sẽ kéo theo nhiều nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe, các bạn tham khảo lý do nên kiểm soát đường huyết

duong Vì sao nên kiểm soát đường huyết ?

Đường huyết tăng là hiện tượng có quá nhiều đường (glucose) trong máu, phản ánh sự dư thừa glucose tại các mô của cơ thể. Nếu chỉ số đường huyết ở người bình thường lúc đói >= 1,26 g/l thì đó được coi là đường huyết tăng còn sau khi ăn đường huyết >=2g/l thì đó gọi là tăng đường huyết sau bữa ăn.

Khi đường huyết không ổn định, tăng cao sẽ có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Sự gia tăng lượng đường trong máu sẽ kéo theo nguy cơ bệnh tiểu đường, đái tháo đường và tim mạch, gây tổn hại đến các cơ quan. Hậu quả bệnh để lại rất nặng nề như biến chứng tim mạch, tai biến mạch máu não, suy thận, hoại tử chi… Biến chứng cấp tính của tăng đường huyết là hôn mê do nhiễm toan ceton và hôn mê tăng áp lực thẩm thấu – hay gặp ở người bị đái tháo đường type 1 và 2. Bệnh nhân có thể dẫn tới co giật, hôn mê và tử vong. Bởi vậy, việc giữ đường huyết ổn định sẽ giảm nguy cơ bị các biến chứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *